Không có tiêu cực trong trận Đà Nẵng – TMN.CSG

Chiều nay (21/7), Trưởng BTC giải VĐQG và hạng Nhất QG Dương Ngiệp Khôi đã chính thức công bố các quyết định xử phạt của BTC đối với các vấn đề phát sinh trong vòng 20 giải VĐQG và giải hạng Nhất QG diễn ra trong tuần qua.

Chiều nay (21/7), Trưởng BTC giải VĐQG và hạng Nhất QG Dương Ngiệp Khôi đã chính thức công bố các quyết định xử phạt của BTC đối với các vấn đề phát sinh trong vòng 20 giải VĐQG và giải hạng Nhất QG diễn ra trong tuần qua.
 
Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi

Đối với sự cố trên sân Chi Lăng trong trận đấu giữa chủ nhà Đà Nẵng và CLB TMN.CSG, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: STôi đã trực tiếp có mặt trên sân Chi Lăng và chứng kiến toàn bộ trận đấu. Tôi khẳng định rằng không có tiêu cực trong trận đấu này. Thậm chí, tôi còn trực tiếp hỏi các phóng viên tác nghiệp trên sân và đều nhận được câu trả lời đồng thuận. Chỉ có khán giả là thất vọng vì đội nhà thua cuộc⬝.

 
Về công tác tổ chức trận đấu của BTC sân Chi Lăng, ông Dương Nghiệp Khôi nói: SLực lượng an ninh trên sân đã làm việc rất tích cực. Tuy nhiên BTC đã chủ quan khi để khán giả vi phạm quy định về an toàn trận đấu. BTC giải đã yêu cầu CLB Đà Nẵng rút kinh nghiệm, nếu tình trạnh trên tái diễn, BTC giải sẽ áp dụng hình thức kỷ luật tổ chức thi đấu trên sân không có khản giả hoặc sân trung lập. Sau cuộc họp ngày hôm nay, BTC đã quyết định phạt BTC sân Chi Lăng 10 triệu đồng⬝.
 
Không quá khích như khán giả Đà Nẵng, nhưng nhiều CĐV đội THS.Cần Thơ cũng thể hiện cách cư xử không đứng đắn, có lời lẽ thô tục đối với giám sát, trọng tài trong trận THS.Cần Thơ gặp Thể Công Viettel trên sân Cần Thơ. BTC giải đã quyết định khiển trách và phạt 5 triệu đối với BTC sân Cần Thơ.
 
Cũng trong cuộc gặp gỡ báo chí, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết, năm nay sẽ không tổ chức Gala trao giải thưởng cho các cầu thủ và đội bóng đoạt giải. Cúp vô địch sẽ được trao cho CLB GĐT.LA ngay sau kết thúc trận đấu giữa GĐT.LA và P.SLNA tại vòng 21 trên sân Long An.
 
Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi nói: SChỉ còn 2 vòng đấu nữa là giải sẽ kết thúc. Đến thời điểm này có thể đánh giá rằng nạn tiêu cực, dàn xếp tỷ số năm nay đã giảm đi rất nhiều so với các mùa giải trước. Đó là tín hiệu đáng mừng, nhưng để giải quyết triệt để vấn nạn này không phải 1 người hay vài người có thể làm được mà cần có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa BTC, các CLB, các cơ quan điều tra cũng như tác động của báo chí. Hiện nay, tôi đã xây dựng được thêm một số biện pháp chống tiêu cực mới và sẽ công khai ngay sau khi Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp kết thúc vào tháng 9 tới⬝.
 
 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA