Khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank VĐQG 2020: Thử thách cho tham vọng

Sau quãng nghỉ giữa giai đoạn kéo dài lên tới gần 3 tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chiều nay (1/0), Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 khởi động cuộc đua đến ngôi cao nhất với các cặp đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về.

Thái Sơn Nam (trắng) và Sahako (xanh) hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc đua song mã hấp dẫn ở giai đoạn lượt về.

Kết thúc 9 lượt đấu của giai đoạn lượt đi, đương kim vô địch Thái Sơn Nam đang vững vàng ở vị trí số 1 trên BXH với 7 trận thắng, 2 trận hòa, giành được 23 điểm. Xếp ở vị trí thứ nhì là Sahako với 6 trận thắng, 1 trận hòa và 2 trận thua, kém Thái Sơn Nam 4 điểm. Đây cũng 2 đội bóng được đánh giá là đối trọng của nhau trong cuộc đua đến ngôi vô địch tại mùa giải năm nay. Ở lượt đi, chỉ có Sahako và Kardiachain Sài Gòn là 2 đội bóng buộc Thái Sơn Nam phải chia điểm. Tại trận giao hữu khởi động cho giai đoạn lượt về diễn ra hôm 26/9 vừa qua, Sahako và Thái Sơn Nam cũng bất phân thắng bại với tỷ số 0-0. Những kết quả đối đầu dù ở giải chính thức hay giao hữu đều cho thấy Sahako chính là chướng ngại vật lớn nhất trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch của Thái Sơn Nam. Rất có thể, cuộc tái đấu giữa Sahako và Thái Sơn Nam ở lượt trận 13 ngày 9/10 tới sẽ quyết định đến ngôi đầu bảng của cả mùa giải.

Với khoảng cách sít sao về điểm số, nhóm các đội từ vị trí thứ 3 đến vị trí thứ 7 chắc chắn sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh rất quyết liệt. Một chiến thắng hay thậm chí một kết quả hòa cũng đủ để tạo ra sự xáo trộn về thứ hạng tại nhóm đội này. Điều đó hứa hẹn sẽ có những trận so tài “nảy lửa” với những diễn biến bất ngờ, kịch tính đúng “chất” futsal. Cơ hội lọt vào tốp 3 chung cuộc vẫn chia đều cho 5 đội gồm: Đà Nẵng (17 điếm), Savinest Sanna Khánh Hòa (16 điểm), Savinest Sanatech Khánh Hòa (15 điểm), Kardiachain Sài Gòn (14 điểm) và Thái Sơn Bắc (13 điểm).

Ở loạt trận khai màn lượt về diễn ra chiều nay (1/10) tại NTĐ Lãnh Binh Thăng (TP.HCM), Đà Nẵng sẽ đối đầu trực tiếp với Savinest Sanatech Khánh Hòa. Nếu bại trận, Đà Nẵng sẽ để mất vị trí thứ 3 trên BXH về tay đội bóng phố Biển.

Lịch thi đấu ngày 1/10/2020 (Lượt 10)

Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM)

14h00, Cao Bằng vs. Quảng Nam

16h00, Đà Nẵng vs. Savinest Sanatech Khánh Hòa

19h00, Vietfootball vs. Savinest Sanna Khánh Hòa

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA