Khởi tranh Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U-13 Việt Nam và Nhật Bản lần thứ 4

Sáng nay 18/3, giải bóng đá thiếu niên quốc tế U-13 Việt Nam và Nhật Bản chính thức khởi tranh mùa thứ tư.

Tham dự lễ khai mạc có ông Yamada Takio – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lợi – Uỷ viên BCH TW đảng Bí thư tỉnh uỷ Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Khoa Hải – Giám đốc Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám Đốc – Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC; Ông Cao Văn Chóng-  Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC; Ông Hasegawa Yukio- Đại diện CLB Kawasaki Frontale, Phó ban tổ chức giải; Ông Oh Dong Kun – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu; Ông Hồ Hồng Thạch – Phó Chủ tịch liên đoàn Bóng đá Bình Dương, Chủ tịch CLB Bóng đá Becamex BD, Phó ban tổ chức giải; Ông Oonuma Minoru – Trưởng nhóm Bình Dương Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện các nhà tài trợ, đại diện các đội bóng và các cơ quan thông tấn báo chí.

Tiếp nối thành công của các mùa giải năm 2018, 2019 và 2020, giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam và Nhật Bản lần thứ tư được khởi tranh với mục tiêu bồi dưỡng các tài năng bóng đá ở lứa tuổi thiếu niên, đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết giữa hai nền bóng đá Việt – Nhật.

Năm nay, giải đấu có sự tham gia của 8 đội bóng: CLB Becamex Bình Dương, CLB An Giang, CLB Bình Phước, CLB Phú Nhuận TP. Hồ Chí Minh, CLB Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Bình Dương, U13 Đồng Nai, CLB TP.Hồ Chí Minh và Kawasaki Frontale. 8 đội bóng sẽ được chia thành 2 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn mỗi trận 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Yamada Takio – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi giải đấu được duy trì trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng, tiếp nối chặng đường giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản. “Tôi xin chúc mừng Giải bóng đá Quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 được tổ chức. Xin chân thành cảm ơn đội bóng Kawasaki Frontale, Công ty Becamex IDC, Becamex Tokyu, UBND tỉnh Bình Dương và tất cả quý vị đã nỗ lực để đảm bảo cho giải đấu được tổ chức mà không bị gián đoạn trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Điều đáng mừng là sự gắn bó giữa hai quốc gia ngày càng trở nên sâu sắc và không bị gián đoạn bởi dịch bệnh. Kể từ năm ngoái các sự kiện thể thao lớn của thế giới liên tục được tổ chức, các hoạt động này vẫn luôn mang tới sự phấn khích, hào hứng và dũng khí cho chúng ta. Đây chính là sức mạnh của thể thao.

Bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến lớn với những thành công từ đầu năm nay. Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu tại Nhật Bản, tôi hi vọng hai đội sẽ thi đấu hết mình. Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tôi hi vọng dấu mốc này là bước nhảy vọt cho mối quan hệ giữa hai quốc gia. Tôi mong muốn biến đây thành một dự án coi trọng sự đồng cảm giữa con người với con người để tất cả các tình nguyện viên từ Nhật Bản và Việt Nam cùng tham gia và chung tay xây dựng một cách bình đẳng, một dự án mà mọi người thuộc mọi lĩnh vực và trình độ có thể cùng nhau đóng góp và tận hưởng. Tôi cũng hy vọng rằng thế hệ trẻ tham gia giải đấu sẽ là cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai và góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước” – Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio chia sẻ.

Đại diện LĐBĐVN, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng khẳng định: “Trong thời gian vừa qua, hoạt động bóng đá của hai quốc gia đã có nhiều sự hợp tác tốt đẹp, Nhật Bản trở thành địa chỉ quen thuộc của các chương trình tập huấn của các đội tuyển quốc gia. Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 là sự kiện kế thừa nền tảng của mối quan hệ hợp tác chặt chẽ này”.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng đánh giá: “Qua ba năm tổ chức, giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản đã dần khẳng định được chất lượng chuyên môn và thu hút sự quan tâm của khán giả trên cả nước. Giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích và là cơ hội để bồi dưỡng các tài năng bóng đá ở lứa tuổi thiếu niên, đồng thời khẳng định vai trò trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa nền bóng đá của hai quốc gia”.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng cũng gửi lời động viên các cầu thủ U13 thi đấu cống hiến với tinh thần thể thao cao thượng, đạt kết quả tốt, có nhiều trải nghiệm quý trong thời gian học tập và rèn luyện.

Phát biểu khai mạc giải đấu ông Hasegawa Yukio – Phó Trưởng BTC giải gửi lời cảm ơn các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp đã đồng hành và hỗ trợ để giải đấu tiếp tục được tổ chức dù vẫn còn các ảnh hưởng của dịch Covid-19 đồng thời bày tỏ hi vọng các cầu thủ của mùa giải năm nay sẽ trở thành những cầu thủ đại diện cho quốc gia thi đấu trên các đấu trường quốc tế như World Cup hay Olympic trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Lợi – Uỷ viên BCH TW đảng, Bí thư tỉnh uỷ Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương (phải) tặng hoa chúc mừng BTC giải

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 18/3 đến 20/3 trên sân bóng đá Khu Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.