Khởi động VCK tranh cúp vô địch VPL-S4

Sáng ngày 22/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) chính thức công bố khởi động vòng chung kết tranh cúp vô địch Bóng đá 7 người vô địch Quốc Gia – Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4).

C

Các trận đấu sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 3 ngày từ ngày 24-27/8/2023 với sự tham gia tranh cúp vô địch từ tám đội bóng xuất sắc đứng đầu vòng loại tại các khu vực phía Bắc, Trung, và Nam.

Diễn ra từ tháng 6/2023, mùa giải VPL-S4 đã đi qua 3 khu vực Bắc, Trung và Nam để tìm ra các đội mạnh nhất. Ở Khu vực miền Bắc, sau các vòng đấu khốc liệt đã xác định được nhà vô địch là FC Mobi. Trong khi đó tại Khu vực miền Nam, FC An Biên đã sớm đăng quang với vòng đấu đầy thuyết phục. Tại điểm cầu miền Trung và Tây Nguyên, Hiếu Hoa – Quahaco (Đà Nẵng) đã xuất sắc lên ngôi vô địch vòng loại ngay trong đợt ra mặt đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt VCK VPL S4, ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng giám đốc công ty VietFootball cho biết: “Sau 3 tháng tranh tài giải đấu tiến tới VCK, ghi nhận bước tiến về chuyên môn, mở rộng tgian không gian thi đấu. Hình ảnh đông đảo khán giả đội nắng, mưa ở Sài Gòn, Đắk Lắk, Hà Nội là hình ảnh xúc động tự hào. Sân chơi này là tài sản niềm tự hào chung của chúng ta. Loại hình bóng đá 7 người hành trình phát triển, xây dựng 10 năm nay đã đạt được những thành tựu nhất định và nhận được sự ghi nhận trong và ngoài nước, đồng thời đến từ bạn bè quốc tế. Rất mong nhận được sự ủng hộ để tiến lên chuyên nghiệp hóa bộ môn này để nâng tầm lên thành sân chơi Quốc gia. 8 đại diện ở VCK VPL S4 là những đội bóng xuất sắc, hứa hẹn có 1 mùa giải tuyệt vời”.

Vòng chung kết VPL-S4 được diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Hoàng Mai, hứa hẹn những trận cầu thật sôi động và lôi cuốn bởi sự tranh tài từ 8 đội chiến thắng tại vòng loại. Các trận đấu sẽ được phát sóng trên các kênh sóng, nền tảng truyền dẫn của Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa sân chơi đến khán giả cả nước cũng như từng bước nâng tầm, lan tỏa sức ảnh hưởng của loại hình bóng đá sân 7.

Qua các mùa giải, VPL-S4 hiện là giải bóng đá phong trào tạo được sự quan tâm lớn của người hâm mộ bóng đá. Mùa giải năm 2023 đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của thể thức giải bóng đá 7 người tại Việt Nam, kể từ mùa giải đầu tiên với tên gọi là Hà Nội Premier League (HPL) được tổ chức vào năm 2013, sau đấy được nâng cấp thành giải qui mô quốc gia với tên gọi Giải 7 người vô địch Quốc gia (VPL). Các mùa giải VPL- S3 và S4 đã tạo ra những hiệu ứng rất tích cực, có sức hút lớn trong cộng đồng yêu bóng đá trên toàn quốc.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA