Khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức lượt về giải BĐ nữ lứa tuổi 19 QG 2014 tại Sơn La

Hôm nay (25/6), đoàn cán bộ LĐBĐVN đã lên TP Sơn La – Tỉnh Sơn La để khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 2014.

Đoàn cán bộ LĐBĐVN họp trao đổi với Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Sơn La

Trong cuộc họp với đoàn khảo sát LĐBĐVN, ông Trần Bảo Quyến – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tinh khẳng định Sơn La đang rất nghiêm túc, quyết tâm đăng cai tổ chức lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 QG 2014 và coi đây là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao tiêu biểu chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2014: “Vừa qua tỉnh Sơn La đã sớm ra Quyết định 1619 về việc thành lập ban tổ chức giải của tỉnh với các chức danh chủ chốt trực tiếp chỉ đạo công tác hậu cần, tuyên truyền, y tế và an ninh trật tự. Không những vậy, Sở VH-TT&DL tỉnh Sơn La sẽ đề nghị Hội đồng Nhân dân tỉnh ra quyết định thành lập dự trù kinh phí tổ chức giải”, ông Trần Bảo Quyến cho biết.

Được biết, Sở VH-TT&DL tỉnh Sơn La đang chuẩn bị 2 sân thi đấu chính thức cho giai đoạn lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia. Ngoài sân vận động của tỉnh đã đi vào hoạt động từ lâu và được tu sửa, trang bị tương đối đầy đủ cơ sở vật chất thì sân bóng 3 tháng 2 thuộc Trung tâm Đào tạo Huấn luyện VĐV tỉnh Sơn La đang trong giai đoạn trồng cỏ, hệ thống tưới tự động và tiêu chuẩn Quốc tế với kinh phí lớn. Dự kiến, trận khai mạc và bế mạc lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 QG sẽ được tổ chức long trọng tại sân bóng 3 tháng 2. 

Với mong muốn giành quyền đăng cai lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 2014, Lãnh đạo sở VH-TT&DL tỉnh Sơn La cũng đề nghị LĐBĐVN có văn bản chính thức với các nội dung công việc hậu cần và chuyên môn cần thực hiện để tỉnh Sơn La có thể tổ chức tốt sự kiện này, qua đó hướng tới các giải lớn hơn như giải bóng đá nữ VĐQG, góp phần phát triển bóng đá nữ của tỉnh.

Về phía đoàn khảo sát, ông Nguyễn Trọng Thảo – phòng Bóng đá nữ, Futsal và bóng đá phong trào cho biết sẽ tiếp thu mọi ý kiến của lãnh đạo Sở VH-TT&DL để báo cáo lại với Lãnh đạo LĐBĐVN trên cơ sở thống nhất việc tổ chức lượt về giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 QG 2014.

Được biết, các đội tham gia giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 QG 2014 còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí đi thi đấu nên vừa qua, LĐBĐVN đã ra quyết định hỗ trợ mỗi đội tham dự giải 60 triệu đồng. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với các đội trong bối cảnh bóng đá nữ còn gặp nhiều khó khăn.

Về đội bóng đá nữ U19 Sơn La, ông Trần Bảo Quyến cho biết, sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi, đội bóng đá nữ U19 Sơn La sẽ ở lại và tập huấn ngay tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – ĐBĐVN cho đến khi bước vào tham dự lượt về.

Một số hình ảnh trong chuyến khảo sát hôm nay (25/6):

Đoàn đến và kiểm tra sân vận động của tỉnh Sơn La
Hàng ghế được lắp mới tại khán đài A sân vận động tỉnh Sơn La
Giàn đèn sân vận động tỉnh Sơn La được kiểm tra độ chiếu sáng
Mặt sân bóng 3 tháng 2 đang được trồng cỏ
Khán đài A sân bóng 3 tháng 2 đang được khẩn trương xây dựng và hoàn thiện

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA