Khai mạc Vòng Chung kết giải Vô địch U19 quốc gia 2024

Chiều 21/2, tại SVĐ Bình Dương (tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ khai mạc và lượt trận mở màn Vòng chung kết giải Vô địch U19 Quốc gia 2024.

 

Dự lễ khai mạc giải có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Hồ Hồng Thạch – Uỷ viên BCH LĐBĐVN, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN, Trưởng Ban Tổ chức giải; ông Võ Quang Vinh – Phó Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN, ông Bùi Hữu Toàn –  Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bình Dương, ông Cao Văn Chóng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bình Dương và ông Vũ Đức Thành – Chủ tịch LĐBĐ tỉnh Bình Dương.

Trong lời phát biểu tuyên bố khai mạc giải, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN, Trưởng Ban Tổ chức giải nhấn mạnh: “Trong nhiều năm qua, bóng đá trẻ Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi trên đấu trường khu vực cũng như châu lục. Đặc biệt, chúng ta được biết đến là một trong số ít các quốc gia trong khu vực các các đội tuyển trẻ U17, U20, U23 liên tục góp mặt tại VCK đấu trường châu Á, từ đó đã hình thành nên các lứa cầu thủ tài năng bổ sung nguồn lực cho Đội tuyển quốc gia. Để có được những thành tích này, LĐBĐVN luôn chú trọng đầu tư hệ thống các giải bóng đá trẻ, trong đó có giải bóng đá vô địch U19 quốc gia và xem đây là kim chỉ nam cho hoạt động phát triển bóng đá. Từ giải đấu này, chúng ta tiếp tục tin tưởng đây sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ cầu thủ trẻ, đồng thời góp phần giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức, nuôi dưỡng khát vọng nhằm tạo nên một nền tảng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn chất của lớp cầu thủ kế cận của CLB nói riêng và các Đội tuyển Quốc gia nói chung. Với ý nghĩa và tinh thần đó, LĐBĐVN tin tưởng rằng VCK giải bóng đá vô địch U19 quốc gia 2024 sẽ đem đến những trận đấu hấp dẫn, giàu cống hiến với chất lượng chuyên môn cao, tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả hâm mộ.

Thay mặt LĐBĐVN và BTC giải, xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh Bình Dương, UBND thành phố Thủ Dầu Một, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Dương, các Ban, Ngành hữu quan của tỉnh và thành phố Thủ Dầu Một, Công ty CP CLB bóng đá Becamex Bình Dương trong công tác tổ chức VCK của giải; Xin trân trọng cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của Công ty TNHH Truyền hình FPT trong công tác phát sóng trực tiếp các trận đấu và quảng bá hình ảnh của giải đến với đông đảo khán giả trên nền tảng truyền hình và truyền thông mạng xã hội; Trân trọng cảm ơn sự đồng hành cổ vũ của người hâm mộ và các cơ quan thông tấn báo chí nhằm thúc đẩy Bóng đá Việt Nam nói chung và công tác đào tạo trẻ nói riêng ngày càng phát triển”.

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu mở màn của chủ nhà U19 B.Bình Dương và U19 Đồng Tháp. Ở trận đấu sớm trước đó (lúc 15h), U19 PVP đã đánh bại U19 Huế với tỉ số sát nút 1-0, qua đó giành 3 điểm đầu tiên đầy thuận lợi.

VCK Giải bóng đá Vô địch U19 Quốc gia 2024 với sự tham dự của 12 đội bóng, gồm: Thể Công Viettel, Hà Nội, PVF, Đông Á Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Huế, LPBank HAGL, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Phước, Đồng Tháp và Becamex Bình Dương chính thức khởi tranh tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Các đội được chia vào 3 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm. 03 đội xếp thứ Nhất, 03 đội xếp thứ Nhì và 02 đội xếp thứ Ba có thành tích tốt hơn trong 3 nhóm sẽ vào thi đấu Tứ kết, Bán kết và Chung kết. Các trận đấu tại VCK sẽ diễn ra tại các địa điểm gồm: SVĐ chính Bình Dương, sân B và sân C thuộc SVĐ Bình Dương (đường 30/4, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Để phục vụ khán giả và người hâm mộ, LĐBĐVN phối hợp với FPT Play phát sóng trực tiếp một số trận đấu trên các nền tảng mạng xã hội của FPT Play và các trang thông tin của LĐBĐVN (VFF Channel, Fanpage VFF…), kênh youtube Tạp chí Bóng đá, gồm: Lễ khai mạc, trận khai mạc, vòng tứ kết, vòng bán kết, chung kết.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA