Khai mạc VCK U19QG: Bệ phóng những tài năng

Chiều nay (11/4), VCK U19QG 2006 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm thể thao Thành Long với sự tham dự của 8 đội bóng

Chiều nay (11/4), VCK U19QG 2006 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm thể thao Thành Long với sự tham dự của 8 đội bóng. Đây thực sự là ngày hội dành cho các cầu thủ trẻ và ở mức độ nào đó, VCK U19 chính là những bệ phóng cho các tài năng trẻ của bóng đá nước nhà⬦
 

Ngày hội bóng đá trẻ đã bắt đầu…Ảnh: VFF

Sau vòng bảng đầy sôi động, giải bóng đá vô địch QG lứa tuổi U19 đã tìm ra được 8 đội bóng xuất sắc nhất lọt vào VCK là GM.M.Nam Định, P.SLNA ,  Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tiền Giang, TMN.CSG, Bình Dương và chủ nhà Thành Long TPHCM.

 
Nhìn vào 8 gương mặt này có thể thấy, bức tranh bóng đá trẻ nước nhà đã ngày càng có nhiều những gam màu sang. Các trung tâm mạnh như Nam Định, SLNA, Đà Nẵng vẫn tiếp tục thể hiện được truyền thống của mình trong khi đó, những Tiền Giang, Khánh Hòa hay Bình Dương lại cho thấy được sự tiền bộ mạnh mẽ.
 
Sự có mặt của Bình Dương, Khánh Hòa hay Tiền Giang ở VCK đã chứng tỏ rằng, bóng đá trẻ – vấn đề sống còn của mỗi đội bóng là cái Sgốc⬝ của mỗi nền bóng đá đã ngày càng được coi trọng. Những trung tâm mạnh vẫn phát huy được truyền thống, những địa phương khác cũng phát triển mạnh mẽ, rõ ràng bóng đá trẻ Việt Nam đang ngày càng được nhân rộng.
 
VCK U19 QG 2006 đang hứa hẹn những trận đấu chất lượng, kịch tính. Nói như vậy bởi cả 8 đội tham dự đều có sự chuẩn bị rất kỹ lường. Để có mặt ở giai đoạn cuối cùng này, tất cả đã phải trải qua một cuộc sàng lọc rất kỹ lưỡng kéo dài hơn hai tháng ở vòng loại. Viêc các đội bóng thi đấu vòng loại theo thể thứa hai lượt đi và về đã giúp các cầu thủ trẻ có dịp cọ xát, tích lũy kinh nghiệmh để trường thành hơn. Những kinh nghiệm, bài học ấy cộng thêm sức trẻ, khát khao thể hiện, chắc chắn VCK U19 sẽ rất sôi động.
 
~ một góc độ khác, giải VĐ lứa tuổi U19 nói chung và VCK nói riêng lại là cơ hội tốt để các nhà tuyển trạch lựa chọn những cầu thủ tốt nhất cho ĐTQG U20 chuẩn bị cho giải VĐ ĐNA và châu Á tới đây.
 
 

 

VFF
 
 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA