Khai mạc VCK Festival bóng đá học đường U13 năm 2016

Sáng nay 01/06, VCK Festival bóng đá học đường U.13 Cúp Yamaha 2016 đã khai mạc tại Đắk Lắk với sự tham dự của 8 đội bóng xuất nhất ở vòng loại trên khắp cả nước.

02/06/2016 09:20:06

Háo hức chờ đợi đến ngày trái bóng của vòng chung kết chính thức lăn, từ rất sớm 8 đội bóng đã có mặt ở SVĐ tỉnh Đắk Lắk tham dự lễ khai mạc giải. Đại diện ban tổ chức cũng như đại diện của địa phương đã xuống bắt tay động viên khích lệ tinh thần chiến đấu của tất cả các đội bóng.
 
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 4 trận đấu với những kết quả có lợi thuộc về các đội bóng được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch năm nay. Dưới cái nắng khá gay gắt ở Cao Nguyên, những cầu thủ nhí đã cống hiến cho gần 1.000 khán giả những pha bóng hấp dẫn, đẹp mắt.
 
Sự hồn nhiên, ngây thơ của các em nhỏ đã giúp tăng thêm phần hấp dẫn cho giải đấu. Vẫn có những giọt nước mắt thất bại và nụ cười chiến thắng nhưng điều đọng lại ở tất cả các đội ở sân chơi bóng đá học đường chỉ đơn giản “Vui là chính”.
 
Cụ thể, đương kim vô địch THCS Ngọc Lâm (Hà Nội) đã có được chiến thắng đầu tay sau khi hạ gục THCS Chu Văn An (Cần Thơ) với tỷ số chung cuộc 3-0. Trong khi đó, người láng giềng THCS Trần Hưng Đạo (Hải Dương) đã có được trận thắng nhẹ nhàng 4-1 trước THCS Nghi Long (Nghệ An). 
 
Ở hai trận đấu còn lại, THCS Nguyễn Thị Định (TP.HCM) đội bóng được đánh giá lá ứng cử viên cho chức vô địch của giải năm nay đã hủy diệt THCS Mai Xuân Thưởng (Nha Trang) với tỷ số 8-1. Đội bóng chủ nhà của giải, THCS Eatu cũng đã có được chiến thắng đầu tay sau khi vượt qua THCS Nguyễn Lương Bằng (Đà Nẵng) với cách biệt 2 bàn.
 
Kết thúc giải đấu năm nay BTC tuyển chọn, thành lập ra ĐT U13 bóng đá học đường sang Nhật Bản thi đấu vào trung tuần tháng 8 tới đây. Theo đó, đội vô địch sẽ làm nòng cốt của U13 Yamaha với sự góp mặt 7 gương mặt xuất sắc nhất. 9 cầu thủ còn lại, được lựa chọn từ 7 đội bóng tham dự vòng chung kết những cầu thủ nổi trội sẽ được bổ sung vào thành phần của đội.
 
Một số hình ảnh về ngày thi đấu đầu tiên:
 
 
 
 
 
 
Kết quả thi đấu ngày đầu tiên
THCS Eatu (Đắk Lắk) 2-0 THCS Nguyễn Lương Bằng (Đà Nẵng)
Chu Văn An (Cần Thơ) 0-3 Ngọc Lâm (Hà Nội)
Mai Xuân Thưởng (Nha Trang) 1-8 Nguyễn Thị Định (TP.HCM)
Nghi Long (Nghệ An) 1-4 Trần Hưng Đạo (Hải Dương)
 
Lịch thi đấu ngày 2/6
Eatu – Chu Văn An
Ngô Thị Nhậm – Ngọc Lâm
Mai Xuân Thưởng – Nghi Long
Nguyễn Thị Định – Trần Hưng Đạo
Nguồn: bongdaplus.vn