Khai mạc tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ, bóng đá trẻ Quốc gia năm 2021

Sáng 11/3, tại trụ sở LĐBĐVN diễn ra lễ khai mạc tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ, bóng đá trẻ Quốc gia năm 2021.

11/03/2021 10:29:46

Tham dự buổi lễ, về phía đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN: có ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký, Trưởng BTC lớp tập huấn; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký, ông Lê Quý Phượng – Phó Trưởng Ban Y học, Phó Trưởng BTC lớp tập huấn và đại diện một số phòng ban chức năng LĐBĐVN; về phía Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam có bà Vũ Thị Thu Hương – Phó Giám đốc. Lễ khai mạc còn có sự tham dự của ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban Trọng tài LĐBĐVN, Giảng viên chuyên môn, hai giảng viên kỹ thuật bà Mai Hoàng Trang  và ông Ngô Quốc Hưng cùng 23 nữ trọng tài, 51 trọng tài nam các giải trẻ Quốc gia.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký, Trưởng BTC lớp tập huấn chào mừng các trọng tài đã có mặt tại Hà Nội để tham gia chương trình tập huấn

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký, Trưởng BTC lớp tập huấn chào mừng các trọng tài đã có mặt tại Hà Nội để tham gia chương trình tập huấn cho các Giải bóng đá Nữ và Bóng đá trẻ Quốc gia năm 2021. “Năm 2021, Bóng đá Việt Nam sẽ thực hiện rất nhiều nhiệm vụ và ngay từ những ngày đầu năm, các kế hoạch của bóng đá Việt Nam khởi động. Cùng với việc tổ chức thành công đợt tập huấn công tác giám sát, trọng tài các giải Ngoài chuyên nghiệp và Chuyên nghiệp Quốc gia trong tháng 1 năm 2021, đợt tập huấn lần này nhằm chuẩn bị tốt công tác trọng tài cho các giải bóng đá nữ và bóng đá trẻ Quốc gia năm 2021”, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Để việc tập huấn đạt hiệu quả, có chất lượng, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đề nghị tất cả cùng tập trung thực hiện tốt một số nội dung: “Đối với các thành viên tham dự tập huấn: Đề nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung của chương trình tập huấn; thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng BTC lớp tập huấn làm sáng tỏ những vấn đề cần quan tâm, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đối với Ban tổ chức lớp tập huấn: Cần đảm bảo phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, tổ chức tốt công tác hậu cần, bám sát chương trình tập huấn để có sự điều chỉnh phù hợp với thực tế. Khi có vấn đề phát sinh cần kịp thời báo cáo với lãnh đạo LĐBĐVN xin ý kiến và xử lý công việc trên tinh thần chủ động, trách nhiệm. Đề nghị các đồng chí giảng viên trọng tài, các đồng chí báo cáo viên của các chuyên đề, tập trung kỹ vào các nội dung quan trọng, thiết thực nhất, sát sườn nhất để đảm bảo tối đa hiệu quả trong xử lý công việc thực tế tại mùa giải tới. Chúc chương trình tập huấn thành công tốt đẹp”.

Ông Đặng Thanh Hạ – Uỷ viên Ban Trọng tài sẽ tham gia lớp học trong vai trò Giảng viên chuyên môn

Ông Đặng Thanh Hạ – Uỷ viên Ban Trọng tài, Giảng viên chuyên môn chia sẻ: “Đợt tập huấn này có sự xuất hiện của trọng tài, trợ lý trọng tài nữ cùng với các đồng nghiệp nam. Nói về trọng tài thì chúng ta xét trên 2 tiêu chuẩn gồm kiến thức và thể lực. Về kiến thức, trọng tài nữ cũng sẽ được trang bị giống như trọng tài nam. Kỹ năng điều hành của trọng tài nữ cũng là giống như trọng tài nam: luật thi đấu cập nhật, áp dụng luật thi đấu trên sân. Chỉ có điều về thể lực, hình thức kiểm tra chạy sẽ giống nhau nhưng thời gian hoàn thành kiểm tra của trọng tài nữ sẽ được thấp hơn trọng tài nam”. Cũng liên quan đến trọng tài và trợ lý trọng tài, ông Đặng Thanh Hạ chia sẻ năm nay, Ban Trọng tài sẽ tiếp tục mời 3 trợ lý trọng tài FIFA, trong đó có trợ lý Trương Thị Lệ Trinh (Long An) – ứng viên được FIFA nhắm đến trong việc tham dự điều khiển World Cup nữ 2023. Ba trợ lý trọng tài này sẽ tham dự tập huấn trọng tài cho giải hạng Nhất Quốc gia với các đồng nghiệp nam. “Nếu họ đạt thể lực thì Ban Trọng tài sẽ sử dụng làm trợ lý hạng Nhất Quốc gia, qua đó nâng cao thêm kỹ năng, kinh nghiệm”, ông Đặng Thanh Hạ chia sẻ.

Chương trình tập huấn trọng tài các Giải bóng đá Nữ, Bóng đá trẻ Quốc gia năm 2021 do LĐBĐVN phối hợp với Ban Trọng tài tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 11/3 đến 14/3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Theo kế hoạch, chiều 11/3, các trọng tài sẽ trải qua nội dung quan trọng của lớp tập huấn là kiểm tra đánh giá thể lực trọng tài tại SVĐ Mỹ Đình. Trong ba ngày còn lại, các giảng viên sẽ lần lượt trao đổi các vấn đề liên quan đến sửa đổi luật thi đấu, thảo luận nhóm phân tính tình huống, tiến hành các bài kiểm tra lý thuyết và cuối cùng phổ biến điều lệ và kế hoạch tổ chức các giải nữ và giải trẻ quốc gia năm 2021.

Ngay sau lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ, bóng đá trẻ Quốc gia năm 2021, các trọng tài sẽ tham gia làm nhiệm vụ tại giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021, diễn ra từ ngày 16/3 đến 8/4 tại sân Thanh Trì. Các giải bóng đá nữ và giải trẻ năm 2021 cũng đã được LĐBĐVN lên kế hoạch tổ chức trong các tháng tiếp theo của quý I/2021.

Đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh lưu niệm với các thành viên lớp tập huấn