Khai mạc khóa học huấn luyện viên chứng chỉ A AFC/VFF – Giai đoạn 1 tại Thành phố Bà Rịa

Sáng nay (27/5), khóa học huấn luyện viên chứng chỉ A AFC/VFF – Giai đoạn 1 đã khai mạc tại thành phố Bà Rịa. Đây là khóa học chứng chỉ ‘A’ thứ hai tại Việt Nam do ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN làm giảng viên đứng lớp, với sự hỗ trợ của trợ lý người Việt Nam Trần Đức Toản (Trung tâm TDTT Hà Tĩnh).

  27/05/2024 15:49:05

Tham dự buổi lễ có ông Đinh Hồng Vinh – Chủ tịch Câu lạc bộ Bà Rịa Vũng Tàu, Phó Ban tổ chức Khóa học; ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN; ông Mai Anh Hoàng – Phó Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và các Tổ chức thành viên LĐBĐVN; các thành viên Ban tổ chức khóa học cùng 24 huấn luyện viên (HLV) tham gia khóa học và các bộ phận hỗ trợ trong Ban tổ chức từ Câu lạc bộ Bà Rịa Vũng Tàu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN, giảng viên khóa học gửi lời cảm ơn tới LĐBĐVN và CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã phối hợp tổ chức khóa học cùng các HLV: “Tôi đã kiểm tra phòng học, sân tập luyện trong ngày hôm qua 26/5 và thấy rằng điều kiện rất tốt. Tôi rất mong muốn các HLV đều cùng học tập tốt trong khóa học này. Tại khóa học này, không chỉ có các học viên người Việt Nam mà còn có HLV người Hàn Quốc, tôi hi vọng tất cả sẽ cùng vui vẻ học tập. Bóng đá Việt Nam muốn phát triển sẽ phải nhờ đến các HLV ở đây. Các HLV tham gia khóa học này đều đã làm việc với các cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi rất mong trong 2 tuần, mọi người học hỏi được nhiều kiến thức, hạn chế ko bị chấn thương”.

Đại diện các học viên, HLV Lê Quốc Vượng cảm ơn LĐBĐVN đã tổ chức khóa học, cảm ơn CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo điều kiện đăng cai khóa học và giảng viên Koshida Takeshi, đồng thời khẳng định sẽ chăm chỉ học tập, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cố gắng đạt được chứng chỉ để về công tác ở CLB.

HLV Lee Yong Hyun đến từ Hàn Quốc chia sẻ: “Đây là cơ hội lớn để học hỏi tại Việt Nam với giảng viên người Nhật Bản. Tôi biết các HLV ở đây đều là cầu thủ rất nổi tiếng. Vì vậy, mong rằng qua khoá học lần này tôi có thể được nói chuyện và giao lưu bóng đá nhiều hơn, để có thể học hỏi và đem về áp dụng ở đất nước của tôi trong tương lai”.

Đại diện đơn vị đăng cai khóa học, ông Đinh Hồng Vinh – Chủ tịch Câu lạc bộ Bà Rịa Vũng Tàu, Phó Ban tổ chức Khóa học gửi lời chào tới các học viên: “Chúng ta là đồng nghiệp, vì tôi cũng xuất thân từ một người huấn luyện viên, từ CLB HAGL. Tôi rất mong giảng viên Koshida sẽ truyền tải các kiến thức hữu ích đến các HLV. CLB Bà Rịa Vũng Tàu và các thành viên Ban tổ chức luôn sẵn sàng hỗ trợ các học viên”.

Về phía LĐBĐVN, ông Mai Anh Hoàng – Phó Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và các Tổ chức thành viên LĐBĐVN cho biết:  “Việt Nam là một trong 15 quốc gia đã trở thành thành viên hạng PRO là hạng cao nhất của AFC Châu Á. Trong số 15/47 quốc gia trong Châu Á (30%). Trong một hội thảo gần đây, tôi thực sự khâm phục các HLV Nhật Bản khi có 12 chuyên gia Nhật Bản đã làm việc tại khắp Châu Á. Vì thế, tôi rất mong một ngày nào đó một HLV trong khóa học có thể làm việc tại nước ngoài.

LĐBĐVN sẽ phối hợp cùng những giảng viên tốt nhất để giảng dạy các khóa học. Sắp tới tại khóa học HLV Chuyên nghiệp, Liên đoàn đang cố gắng mời các giảng viên Nhật Bản chất lượng cao nhất sang giảng dạy. Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp 100% khả năng cùng LĐBĐ Nhật Bản để phát triển các HLV trong bóng đá, thủ môn, và tương lai sẽ là thể lực.

Giai đoạn 1 của khóa học sẽ diễn ra từ ngày 27/5 đến 9/6/2024 tại thành phố Bà Rịa.