Khai mạc khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC tại Đà Nẵng

Ngày 7/11, khóa học HLV Futsal cấp 1 – AFC chính thức khai giảng tại trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) với sự tham dự của 20 học viên đến từ các địa phương.

  08/11/2023 16:19:28

Tới dự lễ khai giảng có ông Ngô Lê Bằng – Giảng viên; ông Huỳnh Việt Nam – Trợ giảng; PGS-TS Trần Duy Hòa – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng; Tiến sỹ Võ Văn Quyết – Phó trưởng khoa Quản lý TDTT, Trưởng bộ môn Bóng đá trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trợ giảng Huỳnh Việt Nam đã gửi lời cảm ơn AFC và LĐBĐVN khi trao cơ hội được làm trợ giảng khoá học này, đồng thời cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học TDTT Đà Nẵng và giảng viên Ngô Lê Bằng: “Khoá học Futsal này tuy thời gian không dài, nhưng lượng kiến thức sẽ rất lớn, khối lượng công việc nhiều và hy vọng tất cả các học viên sẽ cùng nhau học tập nghiêm túc để đạt được kết quả tốt nhất”.

Giảng viên Ngô Lê Bằng cũng gửi lời cảm ơn đến AFC, LĐBĐVN đã tiếp tục bổ nhiệm ông vào cương vị giảng viên chính cho khoá học. “Tôi cũng xin chân thành cảm ơn lãnh đạo trường ĐH TDTT Đà Nẵng đã quan tâm tổ chức khóa học với chứng chỉ của AFC đầu tiên cho các sinh viên, cựu sinh viên của trường. Việc các cựu sinh viên của trường, những người hiện đang công tác tại các địa phương, quan tâm đến việc phát triển môn Futsal tại địa phương mình là tín hiệu tốt cho phong trào Futsal. Tôi mong muốn tại chính các địa phương đó, trong một tương lai không xa, có những đội bóng Futsal đủ sức cạnh tranh với những đội bóng Futsal có truyền thống”.

Cũng tại lễ khai giảng, PGS.TS Trần Duy Hoà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng khẳng định: “Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã tiến những bước lớn, tiếp cận dần với trình độ bóng đá trong khu vực và trên thể giới. Một trong những thành tố đó là có sự đóng góp của các huấn luyện viên đào tạo trẻ. Về phía Nhà trường, chúng tôi luôn luôn ủng hộ việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho lực lượng huấn luyện viên, những người làm việc trực tiếp với các vận động viên. Cơ hội học tập này không phải đơn giản mà có thể có được, chúng ta là những người được chọn và chúng ta cũng đã quyết tâm dành thời gian, công sức, tiền bạc để tham dự khoá học này. Tôi đánh giá cao việc các học viên đến từ những địa phương rất xa Đà Nẵng. Vì vậy, tôi hy vọng chúng ta cần nhận thức đúng đắn, nghiêm túc, nỗ lực học tập để đạt kết quả thật tốt và có thể mang kiến thức này giúp ích cho đơn vị, địa phương mình để ngày càng phát triển phong trào Futsal Việt Nam”.

Khóa học diễn ra từ ngày 7/11 đến 12/11/2023 tại trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) với sự tham gia của 20 học viên đến từ các địa phương.