Khai mạc khóa đào tạo HLV chứng chỉ B AFC 2020 (Giai đoạn 1)

Sáng nay (13/11), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra lễ khai mạc khóa đào tạo HLV chứng chỉ B – AFC 2020 giai đoạn 1. Đây là khóa học bằng B đầu tiên được tổ chức với sự giảng dạy của Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN Adachi Yusuke.

13/11/2020 14:47:47

Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN; ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Trương Hải Tùng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam; ông Cao Ngọc Cẩm – Chánh Văn phòng LĐBĐVN; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và các tổ chức thành viên, giảng viên Adachi Yusuke – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN và 24 học viên của khóa học.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN nhấn mạnh tầm quan trọng của các khóa đào tạo HLV.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng của các khóa đào tạo HLV đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng đối với khóa học lần này. “Trong thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam ngày càng gặt hái được nhiều thành tựu phát triển, LĐBĐVN cũng hiểu rằng để tạo ra được các thành tích tốt thì công tác đào tạo trẻ là vô cùng quan trọng. Từ năm 2015, LĐBĐVN đã tập trung đầu tư vào các lứa cầu thủ trẻ, qua đó đạt được nhiều thành tích ở cấp độ đội tuyển trẻ như U17, U19 và U21, đặc biệt là ĐT U20 Việt Nam đã lần đầu tiên góp mặt tại World Cup Hàn Quốc 2017. Bên cạnh đó, những thành tích vừa qua của đội tuyển Việt Nam có sự đóng góp rất lớn của các cá nhân từng tham dự các giải đấu ở cấp độ trẻ. Từ đó tạo ra một nền tảng bền vững cho bóng đá Việt Nam trong quá trình phát triển. LĐBĐVN phối hợp cùng AFC, FIFA đã có những khóa tập huấn nâng cao trình độ cho các HLV từ cấp độ C đến A và Pro. Đây là một quy trình bắt buộc trong chuyên môn. Các HLV cần tích lũy đầy đủ về chuyên môn, tư cách đạo đức, và phương pháp. LĐBĐVN hi vọng rằng tất cả các thành viên của khóa học sẽ được tiếp nhận các kiến thức mới nhất từ AFC và các tổ chức quốc tế thông qua sự giảng dạy của thầy Adachi”.

Giảng viên Adachi Yusuke – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN vui khi khóa học này có sự tham gia của các cựu cầu thủ và các HLV có kinh nghiệm từ nước ngoài

Giảng viên khóa học – ông Adachi Yusuke gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo LĐBĐVN, các đơn vị chức năng và các học viên đã phối hợp để tổ chức khóa học. “Tôi rất vui và tự hào khi bắt đầu khóa học này, vì AFC và LĐBĐVN đã bắt đầu xây dựng chương trình đào tạo cho các khóa học huấn luyện từ C, B, A. Đào tạo HLV là yếu tố mấu chốt để có thể phát triển một nền bóng đá. Tôi mong muốn rằng bên cạnh những kiến thức của giảng viên, các học viên sẽ cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để cùng nhau phát triển. Tôi rất vui khi khóa học này có sự tham gia của các cựu cầu thủ và các HLV có kinh nghiệm từ nước ngoài. Bóng đá phát triển qua từng năm vì thế chúng ta cần phải liên tục cập nhật các kiến thức mới”.

Các học viên đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng bắt đầu khóa học

Thay mặt các học viên của khóa học, HLV Trần Đức Toản – lớp phó khóa học gửi lời cảm ơn LĐBĐVN, các đơn vị chức năng đã tạo điều kiện tổ chức khóa học để các học viên có cơ hội học tập và nâng cao trình độ. “Tất cả các học viên đã hoàn tất các công tác chuẩn bị và đang rất phấn khởi để bắt đầu khóa học HLV chứng chỉ B AFC 2020. Chúng tôi mong rằng sẽ có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm thông qua khóa học này, từ đó có những đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

AFC sẽ có các buổi giám sát và đánh giá trực tuyến trong thời gian diễn ra khóa học

Khóa đào tạo HLV chứng chỉ B AFC 2020 sẽ diễn ra với 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 13/11 đến 24/11/2020, giai đoạn 2 từ ngày 22/01 đến 01/02/2021. Đây là khóa học đầu tiên có sự giám sát và đánh giá trực tuyến của AFC thông qua các buổi học. Khóa học có sự hỗ trợ đến từ các trợ giảng về tính liêm chính, an ninh trong thể thao, dinh dưỡng, y học thể thao, tâm lý, bảo vệ quyền trẻ em…