Khai mạc hội thảo tập huấn hệ thống quản trị cấp phép câu lạc bộ năm 2016

Sáng nay (7/1), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Hội thảo tập huấn hệ thống quản trị cấp phép câu lạc bộ năm 2016, với sự tham dự của đại diện các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. 

07/01/2016 11:14:07

Tới dự lễ khai mạc có ông Phạm Ngọc Viễn – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Phó trưởng ban cấp phép; ông Cao Văn Chóng – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Tổng giám đốc VPF; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, ông Dương Nghiệp Khôi – Phó tổng thư ký LĐBĐVN, bà Đinh Thị Thu Trang – Phó tổng thư ký LĐBĐVN, Ủy viên ban cấp phép.

Ông Phạm Ngọc Viễn – Ủy viên BCH LĐBĐVN – Phó trưởng ban cấp phép tuyên bố khai mạc Hội thảo

Trong lời tuyên bố khai mạc hội thảo, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Ban cấp phép đã chính thức thực hiện hoạt động cấp phép cho các câu lạc bộ tham dự V-League 2015 và đang tiến hành xét cấp phép cho các CLB tham dự mùa giải 2016. Qua 2 mùa giải thực hiện và áp dụng quy chế cấp phép CLB, Ban cấp phép đánh giá cao sự nỗ lực, hợp tác cũng như sự chia sẻ những khó khăn trong việc hoàn thiện các tiêu chí cấp phép của các CLB. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các LĐBĐ Quốc gia cũng như các CLB trong việc quản lý và thực hiện hệ thống cấp phép CLB hiệu quả, LĐBĐ Châu Á (AFC) đã xây dựng hệ thống quản trị cấp phép CLB cho các Liên đoàn thành viên và các CLB sử dụng. Chính vì vậy, LĐBĐVN tổ chức Hội thảo này nhằm giới thiệu về hệ thống cấp phép trực tuyến cho các CLB cũng như phổ biến một số điểm sửa đổi bổ sung Quy chế cấp phép LĐBĐVN theo quy chế cấp phép của AFC đã được sửa đổi. Với phương châm hoạt động trách nhiệm, chia sẻ quyền lợi, hướng tới tương lai, vươn ra thế giới, Ban cấp phép nói riêng, LĐBĐVN nói chung rất mong nhận được sự ủng hộ, đồng lòng của các CLB trong hoạt động cấp phép nhằm đưa giải đấu bóng đá Việt Nam ngày một tiến lên chuyên nghiệp, phát triển bền vững”.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh phát biểu tại lễ khai mạc Hội thảo cấp phép trực tuyến CLB 2016

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN nhấn mạnh: “Hệ thống quy định cấp phép cho các CLB tham dự các giải đấu của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã được tiến hành từ năm 2015. Qua một năm, chúng ta ngày càng thực hiện tốt hơn việc cấp phép đồng thời mục đích của Hội thảo lần này nhằm giúp các CLB hoàn thiện các tiêu chí về cơ sở vật chất, tài chính và nhân sự; đem lại sự phát triển ổn định cho các CLB bóng đá VN, đồng thời giúp cho các doanh nghiệp VN có sự phát triển ổn định và đảm bảo các tiêu chí tham dự của các CLB ở các giải bóng đá như AFC Champions League và AFC Cup. Việc tiến hành hoàn thiện các tiêu chí này vừa là trách nhiệm và nghĩa vụ của các CLB cùng với BCH LĐBĐVN giúp cho sự phát triển của CLB Việt Nam ổn định và chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, đại diện các CLB tham dự Hội thảo tập huấn hệ thống quản trị cấp phép câu lạc bộ năm 2016 sẽ tham gia xây dựng và đóng góp ý kiến tích cực để Hội thảo đạt kết quả cao”.

Đại diện các CLB sẽ thực hành trên máy tính phần cấp phép trực tuyến trong buổi chiều nay (7/1) 

Hội thảo tập huấn hệ thống quản trị cấp phép câu lạc bộ năm 2016 diễn ra trong ngày 7/1 với 2 phần: lý thuyết và thực hành. Trong buổi sáng, sau khi nghe Phó tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi trình bày những điểm sửa đổi, bổ sung trong Quy chế cấp phép LĐBĐVN theo Quy chế cấp phép LĐBĐ châu Á (AFC) sửa đổi năm 2015, hội thảo tiếp tục với phần nội dung quan trọng về giới thiệu hệ thống cấp phép trực tuyến AFC (CLAS). Ngoài một số nội dung được sửa đổi, Quy chế cấp phép LĐBĐVN theo Quy chế cấp phép AFC sửa đổi tiếp tục bổ sung những nội dung như: Chương trình phát triển bóng đá trẻ, Chương trình bóng đá phong trào, Chương trình xã hội hóa, Học viện CLB bóng đá Trẻ, Giám đốc Kỹ thuật và HLV thủ môn đội 1, HLV thể lực đội 1. 

Tổng thư ký Lê Hoài Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tham dự Hội thảo cấp phép trực tuyến CLB 2016

Phần thực hành trên máy tính sẽ được tiến hành trong cả buổi chiều. Đại diện các CLB sẽ được cấp tài khoản riêng để làm các bài tập theo hướng dẫn. Sau hội thảo, Ban cấp phép yêu cầu câu lạc bộ bắt đầu tiến hành liệt kê tài liệu cập nhật hệ thống trực tuyến với thời hạn hoàn thành cho từng hạng mục cụ thể. Chiều nay, Hội thảo tập huấn hệ thống quản trị cấp phép câu lạc bộ năm 2016 sẽ khép lại với phần kết luận của Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn – Trưởng ban cấp phép.