Khai giảng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Scavi Rocheteau

Sau quá trình tuyển sinh và chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết, sáng 3/12, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Scavi Rocheteau (TP.HCM) đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo đầu tiên.

Sau quá trình tuyển sinh và chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết, sáng 3/12, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Scavi Rocheteau (TP.HCM) đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo đầu tiên.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Scavi  Rocheteau là mô hình xã hội hóa trên phương diện đào tạo cầu thủ trẻ giữa Liên đoàn bóng đá TP.HCM với hai đối tác chính là công ty Scavi Việt Nam (thuộc tập đoàn Corèle International, Pháp) và cựu tuyển thủ Pháp Dominique Rocheteau.

Tỷ lệ hợp tác về vốn của liên doanh này là 15%, 55% và 30%, chưa kể phần cơ sở vật chất cho toàn khóa đào tạo (sân bóng, nơi ăn nghỉ) hoàn toàn do Sbầu⬝ Hưng của Thành Long hỗ trợ.

Qua các đợt kiểm tra năng lực chuyên môn và kỹ thuật cơ bản mà gần nhất là vào cuối tháng 4 vừa qua do đích thân cựu tuyển thủ Pháp Dominique Rocheteau giám sát cùng với chuyên gia Henry Atamaniuk (nguyên thành viên Ban giảng huấn Trung tâm đào tạo Clairefontaine của LĐBĐ Pháp, giai đoạn 1965  2002), từ 500 cầu thủ bóng đá năng khiếu lứa tuổi 13, Trung tâm đã chọn được 32 em – trong đó có một số cầu thủ là thành viên đội tuyển U-14 TP.HCM – cho khóa đào tạo đầu tiên kéo dài 5 năm với kinh phí ước khoảng 200.000 USD/năm.

Ngoài việc tập luyện, ăn, nghỉ theo chế độ tập trung từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, các học viên còn được học văn hóa theo chương trình chính thức ngay tại Trung tâm thể thao Thành Long, do các giáo viên của một trường dân lập quốc tế được mời về giảng dạy.

Theo thời gian biểu, các học viên sẽ có 4 tiếng đồng hồ buổi sáng để học văn hóa, từ 2  3 tiếng đồng hồ mỗi buổi chiều để tập bóng đá và thời gian sinh hoạt tự do mỗi tối, dự kiến sẽ có nhiều chương trình hoạt động tập thể phù hợp với lứa tuổi hiếu động, ưa tìm tòi, học hỏi của các em như thưởng thức nhạc, kịch, xem triển lãm⬦

Trách nhiệm gia đình phải bồi thường phí đào tạo rất cao (9 tỷ đồng trước tuổi 18 và 75 tỷ đồng trước khi hết tuổi 23) trong trường hợp không tuân thủ hợp đồng.

Còn trong trường hợp các học viên được chuyển nhượng cho các đội bóng chuyên nghiệp trong và ngoài nước, gia đình sẽ được hưởng 10% hoặc 20% tùy thời điểm được ký hợp đồng chuyển nhượng.

Theo VTC