Khai giảng khoá học HLV bóng đá chứng chỉ C/AFC/VFF tại Thanh Hoá

Sáng 15/1, tại Trường Đại học Hồng Đức (TP.Thanh Hoá), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) phối hợp với LĐBĐ Thanh Hóa và công ty CP Dịch vụ thể thao Việt Hùng tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ C/AFC/VFF

  15/01/2024 16:30:20

Tham dự buổi lễ có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng Phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo & Tổ chức thành viên LĐBĐVN – Phó trưởng Ban tổ chức khoá học; ông Phạm Cẩm Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LĐBĐ Thanh Hoá; ông Lưu Văn Mạnh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Hùng và ông Lã Mạnh Tường – Giám đốc Trung tâm thể thao việt hùng – đơn vị phối hợp tổ chức; ông Trần Đức Toản – giảng viên khóa học; cùng với sự tham gia của 24 học viên là các HLV, cầu thủ đến từ LĐBĐ địa phương, các CLB bóng đá chuyên nghiệp, các trung tâm đào tạo bóng đá trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, giảng viên Trần Đức Toản thay mặt các giảng viên của khoá học gửi lời cảm ơn LĐBĐVN đã tin tưởng giao nhiệm vụ: “Tôi rất vui mừng khi được LĐBĐVN bổ nhiệm tôi và giảng viên Đặng Văn Thành được độc lập giảng dạy tại khoá học này dưới sự giám sát của GĐKT Koshida Takeshi. Chúng tôi sẽ truyền đạt, chia sẻ những kiến thức mới tới toàn thể các học viên và rất mong tất cả các học viên cùng cố gắng hoàn thành và đạt kết quả tốt nhất”.

Thay mặt các học viên lớp trưởng Nguyễn Mạnh Dũng cám ơn LĐBĐVN, LĐBĐ Thanh Hoá và Công ty CP dịch vụ thể thao Việt Hùng đã phối hợp tổ chức khoá học này và hứa sẽ học tập nghiêm túc, tiếp thu kiến thức mới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và cố gắng đạt kết quả cao nhất.

Cũng tại lễ khai giảng, ông Lưu Văn Mạnh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Hùng Group đơn vị phối hợp tổ chức chia sẻ: “Vừa qua Trung tâm TT Việt Hùng đã phối hợp với LĐBĐVN tổ chức thành công khoá học HLV Futsal sơ cấp và lần này tiếp tục được LĐBĐVN, LĐBĐ Thanh Hoá tin tưởng giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức khoá học này, hy vọng đây là tiền đề để thời gian tới Thanh Hoá được đăng cai tổ chức nhiều khoá học hơn nữa góp phần phát triển bóng đá phong trào tại địa phương, đồng thời quảng bá văn hoá, danh lam thắng cảnh tới các tất cả các mọi người, đặc biệt là những người làm bóng đá”.

Đại diện LĐBĐ Thanh Hóa, ông Phạm Cẩm Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phát biểu tại buổi lễ: “LĐBĐ Thanh Hoá đã tích cực phối hợp với Trung tâm thể thao Việt Hùng chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng theo đúng quy định của Afc và LĐBĐVN, Thay mặt đơn vị đăng cai xin cám ơn LĐBĐVN và chúc toàn thể các học viên đạt kết quả tốt góp phần vào công tác tuyển chọn và đào tạo bóng đá trẻ tại địa phương”.

Thay mặt LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và Tổ chức thành viên, phó trưởng ban tổ chức gửi lời cám ơn LĐBĐ Thanh Hoá, Trung tâm thể thao Việt Hùng, dù trong thời gian chuẩn bị ngắn nhưng đã phối hợp với LĐBĐVN sắp xếp cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu về tổ chức của AFC. “Trong những năm qua, LĐBĐVN rất chú trọng vào công tác đào tạo HLV và đội ngũ giảng viên Việt Nam. Đây cũng là khoá học do giảng viên Việt Nam được độc lập giảng dạy dưới sự giám sát của GĐKT Koshida Takeshi. LĐBĐVN mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều địa phương trong cả nước phối hợp với LĐBĐVN để tổ chức các khoá học. Tôi cũng đề nghị và mong muốn trong 2 tuần khóa học diễn ra, các học viên sẽ nghiêm túc nắm bắt cơ hội và nỗ lực học tập đạt kết quả tốt nhất. Coi đây là cơ hội hội hết sức quý báu để thể hiện bản thân và tiếp thu thật nhiều kiến thức huấn luyện để trau dồi nghề nghiệp hlv từ đó đóng góp cho công tác huấn luyện tại địa phương và CLB của mình”.

Khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ C/AFC/VFF sẽ diễn ra từ ngày 15/1 đến 27/1/2024.