Khai giảng khóa đào tạo HLV Futsal cấp 1 – AFC

Sáng nay (25/6), khóa đào tạo HLV Futsal cấp 1 – AFC đã khai giảng tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN).

  25/06/2024 15:13:31

Tham dự lễ khai giảng khóa đào tạo HLV Futsal cấp 1-AFC có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Trưởng Ban Futsal LĐBĐVN; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký LĐBĐVN; ông Ngô Lê Bằng – Giảng viên khóa học; ông Huỳnh Tấn Quốc – Trợ giảng và 20 học viên đến từ các địa phương, trung tâm huấn luyện futsal phía Bắc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN khẳng định: “LĐBĐVN hiện đang chú trọng phát triển Futsal tại khu vực phía Bắc. Trước đó, phong trào Futsal chủ yếu phát triển ở phía Nam như: TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Khánh Hòa. Thời gian vừa qua, CLB Thái Sơn Bắc đã tiến hành công tác tuyển chọn lứa vận động viên tiếp theo, và đáng mừng là sự kiện này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ có tiềm năng tốt. Với việc tổ chức khóa đào tạo HLV Futsal tại Hà Nội, với các HLV đến từ các địa phương phía Bắc, LĐBĐVN hi vọng các học viên sẽ mang kiến thức về CLB, trung tâm của mình, giúp các bạn trẻ hiểu và tiếp cận gần hơn với Futsal”.

Cũng chia sẻ tại buổi lễ, ông Ngô Lê Bằng – Giảng viên khóa học cho biết, việc có thêm nhiều khóa học về Futsal cho thấy sự quan tâm của LĐBĐVN, của những người làm nghề Futsal. “Với sự tăng trưởng về số lượng của các cầu thủ phía Bắc, màu sắc của Futsal Việt Nam sẽ phong phú hơn nhiều. Tôi xin gửi lời cảm ơn LĐBĐ châu Á (AFC), LĐBĐVN, đã tin tưởng, bổ nhiệm tôi và trợ giảng Huỳnh Tấn Quốc giảng dạy khóa học này”.

Ông Huỳnh Tấn Quốc – trợ giảng khóa học cũng bày tỏ: “Tôi đang cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực của các học viên. Hi vọng thông qua lớp học này, các học viên sẽ có những kiến thức nhất định về Futsal. Khi các bạn tham gia vào khóa học này, cũng chính là bắt đầu sứ mệnh của mình trong việc phát triển Futsal Việt Nam, cùng nhau đào tạo các cầu thủ, tạo tiền đề hình thành thêm nhiều đội bóng Futsal trong tương lai”.

Đại diện các học viên, lớp trưởng Vũ Ngọc Quân gửi lời cảm ơn LĐBĐVN, các giảng viên đã tạo điều kiện cho các học viên được tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về Futsal tại Hà Nội, đồng thời khẳng định sẽ thực hiện đầy đủ các yêu cầu của giảng viên để hoàn thành khóa học thật tốt.

Khóa đào tạo HLV Futsal cấp 1 – AFC sẽ diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 30/6/2024 tại trụ sở LĐBĐVN, Hà Nội.