Kết thúc tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển nữ Quốc gia bước vào giai đoạn tăng tốc

Kết thúc 12 ngày tập huấn tại Nhật Bản, sáng nay (4/9), đội tuyển nữ Quốc gia đã lên đường quay trở về Hà Nội, chuẩn bị bước vào giao đoạn tăng tốc trước khi lên đường đi Myanmar tham dự vòng loại thứ 2 giải bóng đá Olympic Rio 2016.

Các cầu thủ nữ sẽ có 2 ngày nghỉ cuối tuần trước khi tiếp tục tập luyện

Như tin đã đưa, từ ngày 24/8 đến 3/9, đội tuyển nữ Quốc gia đã có chuyến tập huấn tại thành phố Gotemba, tỉnh Shizouka, Nhật Bản. Trong 12 ngày đóng quân tại đây, thầy trò HLV trưởng Norimatsu Takashi đã được sắp xếp thi đấu giao hữu 4 trận với các đối thủ khác nhau trong đó:

– Thắng đội bóng nữ trường đại học Shizuoka Sangyo 2-1

– Thua CLB nữ Nojima Stella 0-2

– Thua CLB nữ Urawa Reds 0-1

– Thắng đội nữ Học viện Fukushima 2-1

Nhận xét về các “quân xanh” của đội tuyển nữ Việt Nam, HLV trưởng Takashi cho biết: “4 đối thủ có trình độ khác nhau với các độ khó về thể lực, kỹ chiến thuật và kinh nghiệm thi đấu. Qua mỗi trận giao hữu, ban huấn luyện đều có buổi họp rút kinh nghiệm với các vận động viên, chỉ ra từng lỗi cá nhân và sự phối hợp trong chơi bóng”.

Đánh giá chung về kết quả chuyến tập huấn và các học trò, HLV Takashi đánh giá cao những nỗ lực và sự cố gắng của toàn đội: “Nhìn chung, các cầu thủ nữ Việt Nam đều rất nỗ lực trong quá trình tập luyện và thi đấu. Cá nhân tôi đánh giá cao kết quả đợt tập huấn này. Với điều kiện cơ sở vật chất và các đối thủ giao hữu khá đa dạng, các cầu thủ Việt Nam đã thu được nhiều bài học bổ ích. Tôi hi vọng, trong 1 tuần tới tập luyện tại Hà Nội, các cầu thủ vẫn duy trì được phong độ và khí thế tập luyện tốt như thế này, để sẵn sàng bước vào giải đấu với quyết tâm cao nhất”.

Theo kế hoạch, các cầu thủ nữ sẽ được nghỉ ngơi hoàn toàn trong hai ngày cuối tuần (5&6/9) và sẽ tiếp tục tập luyện trở lại vào ngày 7/9 tới tại sân bóng Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Thầy trò HLV Takashi chỉ còn 1 tuần để tăng tốc trước khi chính thức bước vào tham dự vòng loại thứ 2 giải bóng đá Olympic nữ Rio 2016 sẽ được tổ chức tại Myanmar từ ngày 14/9 đến 22/9 tới.

Thông tin đội tuyển nữ Quốc gia tập luyện và thi đấu sẽ tiếp tục được cập nhật.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM