Kết thúc lượt 17 VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2020: Sahako chắc ngôi Á quân, Thái Sơn Bắc hẹn quyết đấu Savinest Sanatech Khánh Hòa

Lượt 17 VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 đã khép lại với 3 cặp đấu muộn diễn ra chiều và tối nay (20/10). 3 điểm trọn vẹn giành được trước Đà Nẵng đã giúp Sahako chắc ngôi Á quân, trong khi đó Thái Sơn Bắc và Savinest Sanatech Khánh Hòa hẹn gặp nhau trong trận quyết đấu tranh vị trí thứ ba chung cuộc tại lượt trận cuối.

Sahako (xanh) lần thứ hai liên tiếp giành ngôi Á quân

Từng thất bại trước Đà Nẵng ở lượt đi trong khoảng 4 phút cuối trận, để rồi thua 3-5 chung cuộc, Sahako lần này không mắc sai lầm, thay vào đó giữ vững thế trận, bảo toàn lợi thế dẫn điểm và giành chiến thắng chung cuộc 6-1, qua đó bảo vệ thành công vị trí Á quân mùa thứ 2 liên tiếp.

Lâm Tấn Phát đệm bóng cận thành sau đường chuyền của đồng đội, đưa Sahako sớm dẫn trước 1-0. Tới lượt mình, Hữu Thiện có pha dứt điểm từ ngoài vòng 6m, bóng đập chân cầu thủ Đà Nẵng đi đổi hướng, làm thủ môn Duy Bình lỡ trớn, nâng tỉ số lên 2-0. Và khi tiếng còi hiệp 1 kết thúc, Sahako dễ dàng dẫn trước 4-0, với các bàn thắng của Đắc Huy và Nhất Tiến.

Với ưu thế về tỉ số và thế trận, nhờ việc sử dụng 3 tổ đấu đồng đều, Sahako tiếp tục duy trì được sự vượt trội và có thêm 2 bàn thắng nữa trong hiệp 2, trước khi Nguyễn Trần Duy ghi bàn thắng danh dự cho Đà Nẵng ở cuối trận. Thắng 6-1 thuyết phục, Sahako chắc chắn bảo đảm vị trí thứ nhì trước 1 vòng đấu nhờ khoảng cách an toàn về điểm số so với các đối thủ bám đuổi phía sau.

3 giành điểm trước Vietfootball đã giúp Savines Sanatech Khánh Hòa duy trì cơ hội cạnh tranh vị trí thứ ba trên BXH.

Trước đó, ở trận đấu sớm nhất trong ngày thi đấu hôm nay, Savinest Sanatech đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 6-4 trước đội bóng cuối bảng Vietfootball. Trong khi đó, ở trận đấu cuối cùng của lượt 17, Thái Sơn Bắc cũng lên tiếng đáp trả bằng trận mưa gôn vào lưới Savinest Sanna Khánh Hòa để giành chiến thắng với tỷ số đậm 7-1.

Như vậy, với cùng 30 điểm đạt được, Thái Sơn Bắc và Savinest Sanatech Khánh Hòa sẽ cạnh tranh vị trí thứ ba trên BXH. Điều hấp dẫn ở chỗ họ sẽ đối diện trực tiếp với nhau tại lượt trận cuối, diễn ra vào ngày 22/10 tới.

Cú bứt tốc ấn tượng ở những lượt đấu cuối đã mở ra cơ hội cạnh tranh giải Ba chung cuộc cho Thái Sơn Bắc. Nhiệm vụ cuối cùng của Thái Sơn Bắc là vượt qua thử thách mang tên Savinest Sanatech Khánh Hòa trong cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai đội vào chiều ngày 22/10 tới.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA