Kết quả thi ảnh "Vũ điệu sân cỏ – Canon" tuần 4: "Tranh chấp tầm cao" giành giải Nhất

03/08/2008 00:00:00

Âm hưởng chuyến du đấu “vô tiền khoán hậu” của Ronaldinho và các đồng đội ít nhiều tác động đến khiến số lượng tác phẩm dự thi không còn tăng theo cấp số nhân như hai vòng đấu trước.


Hạn chốt gửi tác phẩm dự thi vào 17h00  chiều 1-8  đã khiến một số tác giả chịu cảnh “lỡ tàu” do quá chú ý vào trận đấu lịch sử giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Olympic Brazil trên sân Mỹ Đình. 
 

Số lượng không tăng nhưng chất lượng các tác phẩm gửi dự tranh vòng 4  CANON- ” Vũ điệu sân cỏ” lại có được sự gia tăng rất đáng kể. Đặc biệt là khả năng biểu cảm trong nét mặt của các nhân vật chính được các tay máy bắt chộp được. Thêm một đặc điểm nữa là dù được gửi về từ mọi miền đất nước, phản ánh đến 10/14 trận đấu của lượt trận thứ 22 cả hai giải nhưng hầu hết các tác phẩm đẹp đều dược thực hiện ở trận cầu tâm điểm của vòng 22: Đồng Tâm- Long An tiếp đội đầu bảng XM.Hải Phòng. Đó là điều “gây khó” cho Ban giám khảo. Nhưng, tiêu thức ẢNH ĐẸP đã chiến thắng sự lăn lăn ban đầu về tính đa sắc, đa diện của cuộc thi dành cho hai giải đấu lớn nhất trong hệ thống giải bóng đá Việt Nam.

hai giải đấu lớn nhất trong hệ thống giải bóng đá Việt .

 

Trưởng Ban giám khảo – nghệ sỹ nhiếp ảnh Xuân Gụ cho biết: “Một trong những cái được của các tác phẩm đoạt giải cao ở vòng đấu này là tính biểu cảm của các nhân vật chính trên sân cỏ- cầu thủ. Tuy nhiên, kể từ khi khởi động “Vũ điệu sân cỏ” đến nay, số tác phẩm phản ánh về người hâm mộ còn quá thiếu và yếu, mà bóng đá nói chung và ảnh bóng đá nói riêng có lẽ không thể thiếu động lực quan trọng này. Hy vọng ở các vòng đấu sau sẽ có tác phẩm lấy giải từ mảng đề tài còn thiếu và yếu này”.

 

Vòng thứ 5 của Vũ điệu sân cỏ đã khởi động bằng các trận đấu của giải hạng Nhất Anpha Petrol vòng 23 diễn ra chiều qua và hạn chót nộp tác phẩm dự thi vẫn là 17h00 ngày 8/8/2008. Tức đúng ngày khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Kết quả vòng 22 (tuần 5)

Giải Nhất: Tác phẩm “Tranh chấp tầm cao”, tác giả Hoàng Hùng

Giải Nhì: Tác phẩm “Truy cản quyết liệt”, tác giả Dư Hải

Giải Ba: Tác phẩm “Hai Thái cực”, tác giả Quang Nhựt

 

Giải khuyến khích

Tác phẩm “Cảm xúc”, tác giả Thiên Kim

Tác phẩm “Đòn Judo trên sân cỏ”, tác giả Bá Châu

Tác phẩm “Tài Em trình diễn”, tác giả Bạch Dương

Tác phẩm “Dứt điểm”, tác giả Quang Liêm

Tác phẩm “Ba cây chụm lại”, tác giả Dư Hải

       

Website VFF xin giới thiệu các tác phẩm đoạt giải

Giải Nhất: “Tranh chấp tầm cao”

 tác giả Hoàng Hùng

Giải Nhì: “Truy cản quyết liệt” tác giả Dư Hải

Giải Ba: “Hai Thái cực”, tác giả Quang Nhựt

Giải KK: “Cảm xúc”, tác giả Thiên Kim

Giải KK: “Đòn Judo trên sân cỏ”, tác giả Bá Châu

Giải KK: “Tài Em trình diễn”, tác giả Bạch Dương

Giải KK: “Dứt điểm”, tác giả Quang Liêm

Giải KK: Ba cây chụm lại”, tác giả Dư Hải

BAN TỔ CHỨC