Kết quả Giải vô địch bóng đá nữ thế giới World Cup 2023

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới (World Cup) 2023 được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8. Đây là kỳ World Cup nữ đầu tiên mở rộng với 32 đội bóng. FIFA chia các đội thành 8 bảng, mỗi bảng 4 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng 1/8. 

Tổng giải thưởng tại World Cup 2023 là 110 triệu USD, nhiều hơn 80 triệu USD so với World Cup 2019. Đội vô địch sẽ nhận số tiền 4,29 triệu USD.

Đội tuyển nữ Việt Nam xếp ở bảng E cùng các đội tuyển Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan. Đây là bảng đấu được giới chuyên môn rất khó khi Mỹ, Hà Lan đang là đương kim vô địch và á quân thế giới, vì vậy mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là ghi bàn thắng trong lần đầu tiên tham dự giải. Tuy nhiên, sau 2 lượt trận đầu tiên ĐTVN đã dừng bước và lượt cuối, đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Hà Lan. Đội bóng đến từ châu Âu tổ chức phòng ngự tốt dù trong trạng thái có bóng hay không bóng, vì vậy đội tuyển Việt Nam cần trung thành với đấu pháp đề ra và chơi bóng với tâm lý thoải mái nhất.

Một đại diện khác của bóng đá Đông Nam Á tham dự World Cup 2023 là Philippines. Trong lần đầu tiên tham dự World Cup, thầy trò HLV Stajcic gây tiếng vang khi đánh bại chủ nhà New Zealand ở lượt trận thứ hai. Tuy nhiên họ vẫn bị loại sau trận thua Na Uy ở lượt đấu cuối.

Đội tuyển Nhật Bản là một trong những bất ngờ lớn nhất ở vòng bảng World Cup nữ 2023. Họ toàn thắng cả 3 trận, trong đó có chiến thắng 4-0 trước Tây Ban Nha để chiếm ngôi đầu bảng C.

Sau hai lượt trận đầu tiên, đội tuyển Đức gây thất vọng. Họ nhận trận thua bất ngờ trước Colombia ở lượt trận thứ hai. Điều này khiến á quân Euro 2022 phải căng sức ở lượt trận cuối. Một chiến thắng mới đảm bảo cho cô trò HLV Martina Voss-Tecklenburg đi tiếp.

Các trận đấu ở vòng đấu loại trực tiếp sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/8. Các đội sẽ thi đấu trong 90 phút. Nếu hòa, trận đấu kéo dài sang hai hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Hai đội vẫn bất phân thắng bại, họ phải phân định trong loạt luân lưu 11 mét.

Kết quả – Lịch thi đấu vòng bảng World Cup nữ 2023

 

Nguồn: vtc.vn