Kết quả cuộc thi ảnh "Vũ điệu sân cỏ – Canon" tuần thứ 7

17/08/2008 00:00:00

Giống như cuộc thi đầu tiên vòng 19 V.league PetroVietnam Gasvà hạng Nhất Anpha Petrol 2008, vòng 26 với những cơn mưa dông biến các trận cầu thành nơi thuỷ chiến và “có đất” cho các tay máy cứng cựa “múa” ra những tác phẩm đẹp. Cái bất lợi của thiên nhiên tạo lợi thế cho dân chuyên nghiệp với các công cụ hỗ trợ hữu hiệu mang nhãn Canon( máy và ống kính).

Một sự trùng hợp khá tình cờ là hầu hết các tác phẩm được giải 7 vòng thi đã qua của Canon-Vũ điệu sân cỏ đều được “sản xuất” bởi các tay máy dùng sản phẩm Canon(!). Con người luôn là thành tố quyết định với những kỹ năng sáng tạo riêng có. Tuynhiên, với các tác phẩm ảnh kỹ thuật số, công nghệ và cả bối cảnh tự nhiên đóng một vai trò hỗ trợ tích cực.

Thấm thoát đã qua 7 vòng thi, đã có kếtquả vòng thi áp chót của Canon-Vũ điệu sân cỏ 2008. Thời diểm nay, các tác giả đang tăng tốc để dự tranh vòng cuối kết thúc từ chiều thứ 6 vừa qua nhưng có hạn nộp tác phẩm dự thi vào 17h00 ngày 29/8. Nghĩa là họ còn đến 5 ngày nữa để ngắm nghía và lựa chọn. Tính chất quyết liệt gay cấn trong những vòng đấu cuối cuộc thi thể hiện ở số và chất lượng tác phẩm gửi đến Ban tổ chức qua từng vòng đấu. Đây là tín hiệu rất đáng mừng để chúng tôi xúc tiến tổ chức cuộc thi mang tiếngvang xã hội lớn trong mùa bóng kế tiếp.

Nhiều tác giả sau khi gửi tác phẩm dự tranh đã bày tỏ với các thành viên Ban giám khảo và Ban tổ chức tính hiệu quả của cuộc thi. Với sự canh tranh không khoan nhượng, các tác giả chuyên nghiệp đã từ bỏ thói quen ngồi gần nhau, chọn cùng một góc đổ để… tán gẫu. Từđó, nhiều tác phẩm hay, góc máy và khoảnh khắc lạ, độc đáo đã xuất hiện.

Tiếng vang của cuộc thi ảnh Canon- Vũ điệu sân cỏ trong đội ngũ nhữngngười cầm máy chụp ảnh bóng đá là điều không phải bàn cãi. Xin hẹn gặp lại trong lần công bố 8 giải thưởng của vòng thi cuối cùng- vòng đấu thứ 26 của hai giảivào ngày 31/8/2008 tới.

 

Giải Nhất – Tác phẩm “Đọ sức trong mưa”, tác giả Bạch Dương

Giải Nhì – Tác phẩm “Thuỷ chiến”, tác giả Hoàng Hùng

Giải Ba – Tác phẩm “Bay cao trong niềm vui chiến thắng”, tác giả Thanh Hải

05 Giải Khuyến khích:

– Tác phẩm “Bứt phá”, tác giả Nguyễn Nhân

– Tác phẩm “Mong ước nhỏ nhoi”, tác giả Đức Đồng

– Tác phẩm “Truy cản”, tác giả Ngọc Trường

– Tác phẩm “Nụ cười của những nhà vô địch, tác giả Hoàng Hùng

– Tác phẩm “Thuỷ chiến”, tác giả Bạch Dương

       

Website VFF xin giới thiệu các tác phẩm đoạt giải

Giải Nhất: Tác phẩm “Đọ sức trong mưa”, tác giả Bạch Dương

Giải Nhì: Tác phẩm “Thuỷ chiến”, tác giả Hoàng Hùng

 

Giải Ba: Tác phẩm “Bay cao trong niềm vui chiến thắng”, tác giả Thanh Hải

Giải KK: Tác phẩm “Bứt phá”, tác giả Nguyễn Nhân

 

Giải KK: Tác phẩm “Mong ước nhỏ nhoi”, tác giả Đức Đồng

Giải KK: Tác phẩm “Truy cản”, tác giả Ngọc Trường

Giải KK: Tác phẩm “Nụ cười của những nhà vô địch, tác giả Hoàng Hùng

Giải KK: Tác phẩm “Thuỷ chiến”, tác giả Bạch Dương

BAN TỔ CHỨC