Kết quả bốc thăm VCK giải futsal châu Á 2024: ĐT Việt Nam cùng bảng với chủ nhà Thái Lan

Chiều 14/12, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho 16 đội tuyển xuất sắc giành quyền tham dự VCK giải futsal châu Á 2024. Kết quả, đội tuyển Việt Nam ở bảng A cùng với Myanmar, Trung Quốc và chủ nhà Thái Lan.

Bảng B quy tụ sự góp mặt của Uzbekistan, Ả Rập Xê Út, Iraq và Australia. Bảng C là cuộc đua của Nhật Bản, Tajikistan, Hàn Quốc và Kyrgyzstan. Trong khi đó ở bảng D, Iran sẽ gặp Kuwait, Bahrain và Afghanistan.

VCK giải futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ 17/4 đến 28/4/2024. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội nhất, nhì tại 4 bảng (8 đội) sẽ giành quyền vào Tứ kết.

4 đội thắng tại Tứ kết sẽ đi tiếp vào bán kết để chọn ra 2 đội chiến thắng giành quyền vào chung kết tranh vô địch.

Top 4 đội có thành tích tốt nhất tại VCK giải futsal châu Á 2024 (tức 4 đội vào bán kết) sẽ ghi danh vào VCK FIFA futsal World Cup 2024.

Do Uzbekistan là chủ nhà VCK FIFA futsal World Cup 2024, nên trong trường hợp đội tuyển của quốc gia này lọt vào Top 4 đội có thành tích tốt nhất tại VCK giải futsal châu Á 2024, thì 4 đội thua ở Tứ kết sẽ được thi đấu vòng play-off để xác định suất vé thứ 5 của châu Á dự VCK của đấu trường futsal thế giới.

Nhằm giúp đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho đấu trường này, LĐBĐVN đã xây dựng kỹ lưỡng kế hoạch tập trung, tập huấn và thi đấu giao hữu cho thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul. Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú cho biết, đội tuyển sẽ hội quân trở lại tại TP.HCM vào trung tuần tháng 3/2024 và sẽ được “thử lửa” tại giải futsal quốc tế, dự kiến diễn ra từ 28/3 đến 31/3 với sự tham dự của 3 đội tuyển khách mời chất lượng. Căn cứ đề xuất của HLV trưởng và những tính toán về chuyên môn, LĐBĐVN đã gửi thư mời đội tuyển New Zealand và Marocco sang tham dự giải quốc tế nói trên. Dựa vào kết quả bốc thăm ngày hôm nay, LĐBĐVN sẽ tiến hành mời thêm một đội tuyển futsal thuộc châu Á để phục vụ đội tuyển thi đấu cọ xát trước khi sang Thái Lan để tập huấn, hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho VCK fusal châu Á 2024.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú cho biết thêm, trong quá trình tập huấn tại Thái Lan, dự kiến đội tuyển Việt Nam cũng sẽ có thêm một trận giao hữu nữa mang tính “tổng duyệt” trước khi bước vào cuộc đua tại bảng A. “LĐBĐVN tin tưởng với sự chủ động như vậy trong công tác chuẩn bị, đội tuyển Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra, đó là phấn đấu cạnh tranh vé dự World Cup futsal lần thứ 3 trong lịch sử”, Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú nhấn mạnh.