Iniesta đoạt giải Cầu thủ hay nhất Euro 2012

03/07/2012 00:00:00
Tiền vệ Tây Ban Nha được xướng tên ở hạng mục cá nhân quan trọng nhất sau màn trình diễn vô cùng ấn tượng từ vòng bảng đến trận chung kết.

Iniesta đột phá trong vòng vây các cầu thủ Italy.
Cầu thủ 28 tuổi là một trong mười cầu thủ Tây Ban Nha được Ủy ban kỹ thuật UEFA lựa chọn vào đội hình tiêu biểu Euro 2012. Đây là kết quả xứng đáng sau khi Iniesta cùng các đồng đội lần thứ ba liên tiếp lên ngôi ở một giải đấu lớn, đặc biệt là khi họ giành chiến thắng thuyết phục 4-0 trước Italy trong trận chung kết tối 1/7.

Việc chọn Iniesta là cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2012 đã được sự nhất trí của cả 11 thành viên trong Ủy ban kỹ thuật UEFA. Giám đốc Ủy ban kỹ thuật, ông Andy Roxburgh cho biết: “Việc bầu chọn Iniesta là cầu thủ hay nhất Euro đã gửi tới một thông điệp về sự sáng tạo, sắc bén nhưng vẫn thể hiện tính khiêm nhường trong bóng đá hiện đại”.

Steven Gerrard là cầu thủ Anh duy nhất có mặt trong đội hình tiêu biểu Euro 2012 do UEFA bình chọn. Bên cạnh anh ở hàng tiền vệ là 6 cầu thủ đá chính trong sơ đồ chiến thuật 4-6-0 mà HLV Del Bosque sử dụng trong trận chung kết. Những ngôi sao khác có thể kể đến là Ibrahimovic, Andrea Pirlo, Mesut Oezil và Cristiano Ronaldo.

Gerrard và Ibrahimovic là hai cái tên duy nhất không thuộc 4 đội có mặt ở vòng bán kết.

4 năm trước, khi Tây Ban Nha vô địch Euro lần thứ 2 trong lịch sử, Xavi được chọn là cầu thủ hay nhất giải.

23 cầu thủ thuộc đội hình tiêu biểu Euro 2012 do UEFA bình chọn:

Thủ môn: Buffon, Casillas, Neuer

Hậu vệ: Pique, Coentrao, Lahm, Pepe, Ramos, Alba

Tiền vệ: De Rossi, Gerrard, Xavi, Iniesta, Khedira, Busquet, Oezil, Pirlo, Alonso, Fabregas, Silva

Tiền đạo: Ronaldo, Ibrahimovic, Balotelli