Các cầu thủ TP Hồ Chí Minh hoàn thành cách ly, bắt đầu tập luyện cùng ĐTQG nữ

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ tư vào sáng nay (22/7), Huỳnh Như cùng 8 cầu thủ TP Hồ Chí Minh và hai huấn luyện viên Kim Chi, Kim Hồng đã bắt đầu tập luyện cùng toàn đội trong buổi chiều cùng ngày.

HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện rất vui mừng khi quân số đã đông đủ để có thể thực hiện các giáo án mà ông và các đồng nghiệp xây dựng.
Buổi tập đầu tiên với đầy đủ quân số, HLV Mai Đức Chung đã dành thời gian để họp ngắn trên sân, phổ biến các vấn đề về chuyên môn và lưu ý các cầu thủ cần tiếp tục cố gắng để các buổi tập đạt hiệu quả cao. HLV Mai Đức Chung cũng muốn các cầu thủ tập trung tối đa, tận dung tốt thời gian tập luyện cùng HLV Cedric để nhanh chóng phục hồi thể lực, củng cố chuyên môn.

Đối với HLV thể lực Cedric, ông cũng chia sẻ trong bốn ngày đầu tiên khi lực lượng chưa đủ, ông xây dựng một giáo án với chủ yếu các bài tập giúp các cầu thủ tránh chấn thương trong quá trình tập luyện và thi đấu. HLV Cedric cũng cho biết, từ tuần sau, toàn đội sẽ thực hiện một giáo án thể lực mới mẻ do ông xây dựng, với mục tiêu từng bước cải thiện và nâng cao sức bền cho các cầu thủ, sẵn sàng cho thi đấu.

Như thường lệ, buổi tập chiều 22/7 của đội tuyển nữ Quốc gia bắt đầu trong 30 phút với HLV thể lực Cedric, trước khi tập kỹ- chiến thuật. Mặc dù vừa trải qua cách ly 14 ngày theo quy định nhưng Huỳnh Như, Chương Thị Kiều và các cầu thủ của TP Hồ Chí Minh vẫn nhanh chóng bắt nhịp các bài tập với toàn đội mà không hề có chút mệt mỏi hay hụt hơi. Không khí tập luyện của toàn đội rất thoải mái và hào hứng với nhiều tiếng cười.

Theo kế hoạch, tuần tới, HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Dự kiến toàn đội sẽ được tiêm mũi đầu tiên vắc xin phòng Covid trong tuần thứ hai này để đảm bảo sức khỏe và an toàn trước khi đi thi đấu. Đầu tháng 8, các đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đi tập huấn tại Cẩm Phả, Quảng Ninh với thời gian khoảng 10 ngày, sau đó quay lại Hà Nội và tập chuyên về kỹ- chiến thuật.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM