Hướng tới VL 2 U16 nữ châu Á 2019: U16 nữ Việt Nam tiếp tục củng cố hàng phòng ngự

Trải qua hơn 2 tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan cho biết ban huấn luyện đang củng cố hàng phòng ngự, dựa trên đội hình chính đã thi đấu tại vòng loại thứ nhất giải U16 nữ châu Á 2019.

Trong tuần vừa qua, đội tuyển U16 nữ Việt Nam có 2 trận đấu giao hữu với U19 nữ Hà Nam (23/1) và U19 nữ Hà Nội (26/1). Kết quả, các học trò của HLV Mai Lan để thua U19 nữ Hà Nam 1-2 và hòa đối thủ Hà Nội 1-1.

Nhận xét về các cầu thủ, HLV trưởng Mai Lan cho biết ban huấn luyện sắp xếp lần lượt 2 đội hình thi đấu trong đó đội hình chính đá với U19 nữ Hà Nội. “Nhìn chung các cầu thủ đang tiến bộ. Quãng nghỉ khá dài sau vòng loại thứ nhất, cùng với việc không có điều kiện tập luyện ở câu lạc bộ đã khiến thể lực các cầu thủ chưa thực sự đảm bảo, mặc dù vậy các em đã rất cố gắng. Hầu hết các cầu thủ lứa tuổi này đều đã có cơ hội thi đấu quốc tế hai đến ba giải nên sự gắn kết trong sinh hoạt, tập luyện tương đối tốt. Các em có sự thích nghi nhanh, nắm bắt tốt, triển khai các bài tập thuần thục hơn, không mất nhiều thời gian. Ban huấn luyện đã chọn các ‘quân xanh’ là các đội U19 nữ có thể hình, thể lực tương đương với các đối thủ Iran hay Australia tại vòng loại sắp tới để các cầu thủ cọ xát”, HLV Mai Lan cho biết.

Sau tuần tập luyện thứ hai, chủ yếu củng cố sức bền chuyên môn, kỹ -chiến thuật và phối hợp, ở tuần tập luyện giáp tết, ban huấn luyện tiếp tục nâng thể lực cho các cầu thủ trước khi về nghỉ tết. Trong chiều 29/1, U16 nữ Việt Nam tiếp tục tái đấu U19 nữ Hà Nội trên sân tập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

HLV Mai Lan cũng cho biết thêm, ban huấn luyện đang củng cố hàng phòng ngự và dự kiến sẽ bổ sung một tiền vệ từ đội dự tuyển trẻ Quốc gia, trước khi chốt đội hình thi đấu chính thức. Các cầu thủ U16 nữ Việt Nam sẽ chính thức nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 1/2 và tập trung trở lại vào ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết).  

Sau tết, thầy trò HLV Mai Lan sẽ có khoảng 20 ngày chuẩn bị trong đó đáng chú ý là đợt tập huấn tại TP Hồ Chí Minh trước khi lên đường đi thi đấu. Dự kiến, trong đợt tập huấn cuối này, đội tuyển U16 nữ Việt Nam sẽ có thêm vài trận đấu tập với các đối tượng U19 nữ TP Hồ Chí Minh hay đội nam trẻ của thành phố.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM