Hướng tới VCK Futsal nữ châu Á 2018: ĐT Futsal nữ Việt Nam thi đấu giao hữu với ĐT Futsal nữ Trung Quốc

Hôm nay (21/4), đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên với đội tuyển Futsal nữ Trung Quốc trong đợt tập huấn tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho VCK Futsal nữ châu Á 2018 sẽ diễn ra tại Thái Lan vào đầu tháng 5 tới. Trận đấu đã kết thúc với tỷ số 1-1. Cầu thủ ghi bàn cho ĐTVN là Lê Thị Thùy Linh. 

Sau khi trận đấu kết thúc, với mục đích tạo thêm cơ hội cho các thử nghiệm về power-play (thi đấu với 5 cầu thủ ko có thủ môn) cùng sự đề nghị từ phía ban huấn luyện đội tuyển Futsal nữ Trung Quốc, hai đội tiếp tục thi đấu thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 5 phút. Kết quả đội Trung Quốc thắng 4-1. Bàn thắng của Việt Nam được ghi do công của Nguyễn Thị Huế.

Nhận xét về trận đấu, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết: “Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam bắt nhịp trận đấu đầu hiệp 1 chưa tốt. Các cầu thủ vận hành chiến thuật chưa tốt, phối hợp thiếu nhuần nhuyễn nên sớm để thủng lưới trước. Sang hiệp 2, đội Việt Nam chơi tốt hơn hẳn khi đã làm quen với cường độ thi đấu nên đã có bàn thắng gỡ hòa 1-1 do công của Lê Thị Thùy Linh. Nhìn chung, đây là trận đấu đầu tiên trong đợt tập huấn nước ngoài chuẩn bị cho giải đấu AFC, hơn nữa thành phần đội cũng nhiều cầu thủ mới lần đầu tiên tham gia đội tuyển Futsal nữ Việt Nam nên có phần bỡ ngỡ với trận đấu quốc tế đầu tiên. Từng bước các cầu thủ đã làm quen với nhịp độ thi đấu và chiến thuật của đội, nhất là ở hiệp 2. Ở 2 hiệp phụ chơi Power Play, những bàn thua do chúng ta thực hiện tấn công Power Play không tốt để đối phương cắt bóng phản công. Nhìn chung, sau trận đấu hôm nay, vấn đề chính của đội tuyển Việt Nam vẫn là những đường chuyền cho nhau không tốt. Những đường chuyền quyết định để ghi bàn trong Power Play cũng không tốt. Các cầu thủ chuyền vào đối phương hoặc để đối phương bắt được, đá từ xa vào. Đó là những điểm yếu của đội Việt Nam khi đá Power Play đã được ban huấn luyện nhìn nhận và sẽ tim cách khắc phục cải thiện trong thời gian tới. Đội tuyển Futsal nữ Trung Quốc so với cách đây 3 năm (2015) đã tiến bộ rất nhiều với những cầu thủ tốt hơn và lối chơi chiến thuật hiện đại hơn, Tất nhiên, ban huấn luyện đội tuyển Futsal nữ Việt Nam không đặt nặng vấn đề tỉ số mà quan trọng yếu tố chuyên môn thử nghiệm đội hình và sự vận hành chiến thuật của các cầu thủ. Trong trận tái đấu ngày mai (22/4), ban huấn luyện sẽ có một số thay đổi trong sắp xếp đội hình và chiến thuật, tiếp tục thử nghiệm các vị trí trên sân để tìm ra phương án tối ưu, tốt nhất chuẩn bị cho giải đấu chính thức sắp tới”.

Liên quan đến chuyến tập huấn Trung Quốc của đội tuyển Futsal nữ Việt Nam, sau khi có mặt tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh vào ngày 19/4 vừa qua, hiện tại thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn đang đóng quân tại một khách sạn 4 sao với sự tiếp đón cho đáo và tạo nhiều điều kiện thuận lợi về ăn ở, đi lại và tập luyện. Nhiệt độ tại thành phố Đại Liên trung binh tư 13 đến 17 độ C, khá mát mẻ, phù hợp với mục đích tập huấn của đội tuyển Futsal nữ Việt Nam. Địa điểm sân tập cũng là sân thi đấu giao hữu giữa đội tuyển Futsal nữ Việt Nam và đội tuyển Futsal nữ Trung Quốc cách khách sạn 30 phút di chuyển bằng xe buýt.

Theo kế hoạch, ngày mai (22/4), 2 đội sẽ tiếp tục tái đấu. Ngày 23/4, tuyển Futsal nữ Việt Nam sẽ quay trở về TP Hồ Chí Minh và đóng quân tại đây 3 ngày trước khi lên đường sang Bangkok – Thái Lan tham dự VCK Futsal nữ châu Á 2018 và ngày 27/4.

>>>LỊCH THI ĐẤU VCK FUTSAL NỮ CHÂU Á 2018

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM