Hướng tới VCK Futsal nữ châu Á 2018: ĐT Futsal nữ Việt Nam hòa 3-3 ĐT Futsal nữ Trung Quốc trong trận tái đấu

Chiều nay (22/4), đội tuyển Futsal nữ Việt Nam có trận tái đấu với đội tuyển Futsal nữ Trung Quốc trong chuyến tập huấn tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc chuẩn bị cho VCK Futsal nữ châu Á 2018. Kết quả chung cuộc, các cầu thủ Việt Nam để đối phương cầm hòa 3-3; trong loạt tập sút penalty, các học trò HLV Trương Quốc Tuấn giành chiến thắng với tỉ số 3-1.

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam bước vào trận tái đấu với nhiều thay đổi ở đội hình xuất phát cũng như chiến thuật. HLV trưởng Trương Quốc Tuấn sắp xếp tổ hợp đầu tiên xuất trận gồm thủ môn Quách Thu Em, hậu vệ Đỗ Thị Nguyên, vị trí hai biên gồm Nguyễn Thị Châu và Bùi Thị Trang hỗ trợ cho tiền đạo Nguyễn Thị Thành. Trong khi giữ nguyên đội hình tổ hợp 1, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn đã xáo trộn tổ hợp 2 và 3 với mục đích thử nghiệm. Thủ môn Phạm Thu Trang cũng được thay vào sân thi đấu trong hiệp 2.

Nhận xét về trận đấu hôm nay, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết: “Trận hôm nay đội Việt Nam đá rất tốt, nhất là ở hiệp 1. Đội Trung Quốc hôm nay bị bất ngờ khi các cầu thủ Việt Nam thay đổi chiến thuật. Các cầu thủ đã làm quen với nhịp độ trong trận đấu với đối thủ quốc tế và đã dẫn trước đối thủ 3-0 ngay trong hiệp 1. Các bàn thắng của đội tuyển Việt Nam được thực hiện lần lượt do công của Nguyễn Thị Châu, Bùi Thị Trang và Võ Thị Thùy Trinh. Ở hiệp 2, một mặt do các cầu thủ có phần chủ quan, một mặt do ban huán luyện muốn thử nghiệm đội hình nhiều hơn nữa nên đã rút bớt một số cầu thủ trụ cột để bảo toàn lực lượng, cùng với đó tạo cơ hội cho các nhân tố mới nên bị đối thủ gỡ lại 3-3. Sau hai hiệp đấu, ban huấn luyện đội tuyển Futsal nữ Trung Quốc cũng yêu cầu hai đội tập đá penalty. Kết quả chung cuộc, đội Việt Nam thắng 3-1 trong loat penalty”.

Kết thúc chuyến tập huấn ngắn ngày tại Trung Quốc, theo kế hoạch, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam sẽ quay trở về Việt Nam vào ngày mai (23/4) và dự kiến toàn đội sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) vào lúc 22h cùng ngày.

HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết, trong 3 ngày còn lại ở TP Hồ Chí Minh, BHL sẽ tiếp tục luyện thêm việc kiểm soát bóng, dứt điểm và Power Play, nhất là phòng ngự Power Play cho các cầu thủ. Ngày 27/4, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam chính thức lên đường sang Bangkok – Thái Lan. Trước đó, BHL sẽ gut danh sách cuối cùng. Tại Bangkok, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ có thêm 1 trận đấu giao hữu cuối cùng với đội tuyển Futsal nữ Thái Lan vào ngày 28/4 trước khi bước vào giải đấu chính thức.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM