Hướng tới SEA Games 29: ĐT Futsal nữ Quốc gia hoàn thiện kỹ chiến thuật, ổn định bộ khung

Sau trận đấu giao hữu với CLB Futsal nữ Fuchu ngày 26/7 vừa qua, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam tiếp tục có 2 trận đấu giao hữu với 2 CLB Futsal nữ trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản trong hai ngày 27 và 28/7.

Trong trận đấu giao hữu ngày 27/7, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam chạm trán CLB Estrela Novo, đội bóng đang đứng thứ 5 tại giải Futsal VĐQG nữ Nhật Bản. Đội bạn đã cố gắng sắp xếp để thi đấu với thầy trò HLV trưởng Trần Quốc Tuấn khi chỉ có 9 cầu thủ. Ở trận đấu này, các cầu thủ Futsal nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 9-1 với 4 bàn trong hiệp 1 và 5 bàn thắng nữa trong hiệp 2. Các cầu thủ lần lượt ghi bàn cho tuyển nữ Việt Nam gồm Đỗ Thị Nguyên (1 bàn), Phạm Thị Tươi (2 bàn), Thái Thị Thảo (1 bàn), Nguyễn Thị Hạnh (1 bàn), Vũ Thị Huyền Linh (1 bàn), Nguyễn Thị Huế (1 bàn) và Nguyễn Thị Thành (1 bàn). Bàn thủng lưới duy nhất của tuyển Futsal nữ Việt Nam trong hiệp 1, đến từ sai lầm của hàng phòng ngự trong việc bọc lót kèm người.

Nhận xét về các học trò sau trận đấu giao hữu thứ 2 gặp CLB Estrela Novo, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết: ‘’Nhìn chung đội tuyển Futsal nữ chúng ta qua từng trận có sự tiến bộ nhât định, trận đấu này các cầu thủ dứt điểm rất tốt, việc kiểm soát bóng cũng được cải thiện và phối hợp với nhau tốt’’.

Tối qua (28/7), đội tuyển Futsal nữ Việt Nam tiếp tục có trận giao hữu thứ 3 cũng là trận cuối trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản. “Quân xanh” của thầy trò HLV trưởng Trương Quốc Tuấn là CLB Futsal nữ Fugador Ladies.  Kết quả chung cuộc, các cô gái Việt Nam để thua trước đối phương với tỉ số sát nút 1-2.

Theo kế hoạch, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam sẽ kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản sau ngày cuối cùng hôm nay (29/7). Ngày mai (30/7), thầy trò HLV trưởng Trương Quốc Tuấn sẽ quay về TP Hồ Chí Minh, tiếp tục đóng quân tại Nhà thi đấu quận 8 – TP Hồ Chí Minh hơn 1 tuần trước khi lên đường sang Malaysia tham dự SEA Games 29.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM