Hướng đến SEA Games 31: ĐT nữ futsal Việt Nam tiếp tục rèn luyện bản lĩnh

Tối ngày 27/4 (theo giờ địa phương), thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn có trận giao hữu thứ 3 với đội chủ nhà Bahrain. Dù dẫn trước 4-1, nhưng đội tuyển nữ futsal Việt Nam vẫn để chủ nhà Bahrain gỡ hoà và ấn định tỷ số hòa 4-4.

Sau trận giao hữu thứ 2 ngày 24/4, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ ban huấn luyện vẫn chưa hài lòng về khâu dứt điểm của các học trò. Vì thế trong 2 buổi tập gần nhất, ban huấn luyện tập trung vào việc rèn “thước ngắm” cho học trò. Những điều chỉnh này sớm được các nữ tuyển thủ bắt nhịp khá nhanh và cải thiện tốt ở trận giao hữu thứ 3 với Bahrain.

Dù đội chủ nhà tung ra đội hình mạnh nhất trong hiệp 1, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã ghi đến 4 bàn thắng. Lần lượt Lê Thị Thanh Ngân (phút 6), Trịnh Ngọc Hoa (phút 7), Bùi Thúy An (phút 11) và Nguyễn Thị Châu (phút 17) đã điền tên lên bảng tỷ số. Pha lập công rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút thứ 9 là bàn thắng duy nhất bên phía Bahrain thực hiện được trong hiệp 1.

Bước sang hiệp đấu thứ hai, ban huấn luyện đã có những thử ngiệm liên tiếp trong từng tổ đấu. Vì các nữ tuyển thủ chưa quen đội hình nên dẫn đến sự chệch choạch ở hàng thủ. Tận dụng cơ hội đó, đội chủ Bahrain áp dụng thành công chiến thuật power-play để ghi 3 bàn thắng trong 7 phút cuối trận, ấn định tỷ số hòa chung cuộc 4-4.

Trao đổi sau trận, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ: “Đây là trận đấu tốt và tôi hài lòng về các cầu thủ. Điểm yếu lớn nhất của đội là khả năng dứt điểm đã dần cải thiện trong hiệp 1. Hiệp đấu mà Việt Nam chơi tốt, kiểm soát được thế trận. Tuy nhiên, hiệu quả vẫn chưa đạt chỉ số tối đa. Ban huấn luyện sẽ tiếp tục cải thiện điều này cho cầu thủ. Ngoài ra, chúng tôi sẽ nhìn lại và trau dồi thêm bản lĩnh thi đấu của toàn đội. Dẫn trước 4-1 trong hiệp 1, nhưng vẫn bị gỡ hòa 4-4 chung cuộc. Đó là điều toàn đội phải sớm khắc phục”.

Vào lúc 20g45 tối 28/4 (giờ địa phương), đội tuyển nữ futsal Việt Nam và Bahrain bước vào trận giao hữu cuối cùng. Sau trận đấu này, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ trở về nước để chuẩn bị khâu cuối cùng cho SEA Games 31.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM