Hướng đến SEA Games 31: ĐT nữ futsal Việt Nam chuẩn bị cho đợt tập huấn tại Bahrain

Chiều 16/4 tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam – quận 8, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn có trận đấu giao hữu thứ 6 trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 gặp Coach FC. Đây cũng là trận giao hữu cuối cùng của các nữ tuyển thủ trước khi sang Bahrain tập huấn.

Coach FC gồm các thành viên là những HLV đang công tác tại đội tuyển nam futsal Việt Nam, đội 1 và đội trẻ ở các CLB Thái Sơn Nam, Sahako FC và Cao Bằng FC, đồng thời cũng là những cựu tuyển thủ quốc gia đã và đang xây dựng nền móng vững chắc cho futsal Việt Nam. Đối đầu với “quân xanh” đầy chất lượng, các nữ học trò của HLV Trương Quốc Tuấn khó tránh cảm giác “ngợp” ban đầu.

Chỉ 5 phút sau khi bóng lăn, Coach FC đã ghi đến 2 bàn thắng. Trong đó, cựu đội trưởng futsal nam Việt Nam Nguyễn Bảo Quân đóng góp 1 siêu phẩm. Vượt qua khó khăn ban đầu, ĐT nữ futsal Việt Nam dần lấy lại khả năng kiểm soát bóng.

Tuy nhiên, chỉ có thể triển khai bóng ở phần sân nhà. Đến đầu hiệp 2, Coach FC có bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0. Nỗ lực của ĐT nữ futsal Việt Nam được đền đáp với pha lập công rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 của Trịnh Ngọc Hoa ở phút 32. HLV Trương Quốc Tuấn cho các học trò sử dụng chiến thuật power-play (đá 5 cầu thủ), nhưng trước đối thủ vốn là những HLV dạn dày kinh nghiệm, các pha phối hợp của nữ tuyển thủ chưa phát huy hiệu quả. Chỉ trong phút 34, Coach FC ghi liền 2 bàn thắng để nới rộng điểm số lên thành 5-1. Hai phút sau, ĐT nữ futsal Việt Nam áp dụng power-play thành công để rút ngắn tỷ số xuống 2-5, do công của Bùi Thị Trang. HLV Trương Quốc Tuấn đề xuất hiệp 3 với việc Coach FC đá power-play, còn đội nữ sẽ “chống đòn”. Tuy nhiên, trước kỹ thuật khéo léo của đội bạn, các nữ tuyển thủ nhận thêm 2 bàn thua nữa và kết thúc với tỉ số 2-7.

Dù thất bại, nhưng ĐT nữ futsal Việt Nam có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình hướng đến SEA Games 31. Trong 4 ngày còn lại ở TP.HCM, toàn đội duy trì tập luyện và ban huấn luyện sẽ chốt lại danh sách từ 29 xuống còn 18 cầu thủ sang Bahrain tập huấn vào ngày 20/4. Trong 10 ngày ở nước bạn, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn có 4 trận giao hữu, sau đó di chuyển về Hà Nam để bước vào khâu chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 31.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM