Hướng đến SEA Games 31: BTC môn bóng đá nữ họp rà soát công tác an ninh tại Cẩm Phả

Chiều nay (5/5), ban tổ chức môn bóng đá nữ SEA Games 31 đã có cuộc họp rà soát các công tác an ninh cho các trận đấu sắp tới tại SVĐ Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

  05/05/2022 21:50:58

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Quảng Ninh, Phó Trưởng Ban tổ chức môn bóng đá nữ SEA Games 31; ông Phạm Văn Kính – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức môn bóng đá nữ SEA Games 31; các uỷ viên Ban tổ chức môn bóng đá nữ và các cán bộ phụ trách chuyên môn tại địa phương. 

Đây là cuộc họp nhằm rà soát công tác an ninh, an toàn các trận đấu của môn bóng đá nữ SEA Games 31, diễn ra tại SVĐ Cẩm Phả – Quảng Ninh, với trận đấu đầu tiên được tổ chức vào ngày 9/5 giữa đội tuyển Philippines và đội tuyển Campuchia. 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Quảng Ninh, Phó Trưởng Ban tổ chức môn bóng đá nữ SEA Games 31 khẳng định tỉnh Quảng Ninh đã có những phương án, chuẩn bị cụ thể cho các sự kiện của SEA Games 31 tại Quảng Ninh, trong đó đặc biệt là môn bóng đá nữ. Các công tác đảm bảo an ninh, an toàn trật tự cho các trận đấu đã được xây dựng và đang khẩn trương thực hiện. Lực lượng công an, quân đội,… trên địa bàn toàn tỉnh đã được huy động và tập trung với 4 vòng kiểm soát an ninh tại từng trận đấu. 

Đại diện công an thành phố Cẩm Phả đã báo cáo cụ thể kế hoạch kiểm soát an ninh tại SVĐ Cẩm Phả khi đón khán giả vào sân. Bên cạnh việc lắp cổng từ kiểm soát, lực lượng an ninh triển khai lắp đặt máy đếm khán giả nhằm kiểm soát tốt nhất số lượng người vào sân, tránh tình trạng quá tải. Phương án lắp đặt màn hình LED phục vụ những khán giả không thể vào sân cũng được đề cập trong cuộc họp. 

Cũng tại cuộc họp, các uỷ viên bộ môn và các lực lượng chức năng tại địa phương đã tiến hành rà soát chi tiết và thống nhất triển khai các hạng mục nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các đội khi tới tham gia thi đấu tại môn bóng đá nữ SEA Games 31. 

Môn bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ thi đấu trong 2 tuần từ ngày 9/5 đến ngày 21/5 tại SVĐ Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và sẽ mở cửa miễn phí đón khán giả đến theo dõi, cổ vũ cho các đội tuyển bóng đá nữ.