Họp với các CLB Công an Hà Nội, Hà Nội, Thể công Viettel về công tác đăng ký sân thi đấu mùa giải 2024/25

Chiều nay (3/6), tại trụ sở Công ty VPF 18 Lý Văn Phức, Cát Linh, Hà Nội, LĐBĐVN, Công ty VPF cùng với đại diện lãnh đạo các CLB: Công an Hà Nội, Hà Nội và Thể Công Viettel có cuộc họp về công tác chuẩn bị, đăng ký sân thi đấu cho mùa giải 2024/25.

Tham dự cuộc họp có ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký LĐBĐVN, ông Nguyễn Minh Ngọc – TGĐ Công ty VPF, cùng đại diện Lãnh đạo các CLB: Công an Hà Nội, Hà Nội, Thể Công Viettel – ba CLB đều đang đăng ký sử dụng sân vận động Hàng Đẫy là sân nhà tại mùa giải 2023/24.

Trước đó, triển khai văn bản số 2860/LĐBĐVN-TCTĐ về sân thi đấu của CLB tại giải bóng đá Vô địch quốc gia, ngày 28/12/2023 Công ty VPF đã gửi thông tin đến các CLB CLB Công an Hà Nội, CLB Hà Nội, CLB Thể Công Viettel quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Theo đó, AFC quy định: “Giải bóng đá Vô địch quốc gia phải theo thể thức sân nhà – sân khách với tối đa hai câu lạc bộ sử dụng chung một sân thi đấu”.

Nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn quy định, góp phần đảm bảo quyền lợi của các CLB và bóng đá Việt Nam trong việc tham dự các giải đấu của AFC tại mùa giải 2024 – 2025 cũng như những mùa giải tiếp theo, LĐBĐVN, Công ty VPF đã triển khai đến các CLB các tài liệu, hướng dẫn liên quan của AFC nhằm giúp các CLB chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức, triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Tại cuộc họp gần nhất ngày 11/3/2024 do LĐBĐVN chủ trì với sự tham dự của đại diện lãnh đạo 3 CLB, chưa có phương án nào được đưa ra khi cả ba CLB đều mong muốn được sử dụng sân Hàng Đẫy làm sân nhà. Tương tự tại cuộc họp chiều nay (3/6), cả ba CLB Công an Hà Nội, Hà Nội, Thể Công Viettel tiếp tục thể hiện đề nghị được đăng ký sân vận động Hàng Đẫy. Các CLB đều cho biết đã gửi công văn đến UBND thành phố Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội, tuy nhiên hiện tại chưa có phản hồi chính thức về việc các CLB nào được đăng ký sử dụng sân Hàng Đẫy.

Tại cuộc họp, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN cho biết các CLB bắt buộc phải tuân thủ theo các quy định và hướng dẫn của AFC từ mùa giải 2024/25. Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay, bên cạnh sân Hàng Đẫy, còn có sân vận động quốc gia Mỹ Đình đạt tiêu chuẩn thi đấu, LĐBĐVN có thể hỗ trợ các CLB để làm việc cùng Ban quản lý sân Mỹ Đình, cũng như hướng dẫn, tạo điều kiện cho CLB đăng ký chọn sân Mỹ Đình là sân nhà. Theo tiêu chuẩn của AFC, hiện dàn đèn sân Hàng Đẫy không đáp ứng vì vậy CLB nào chọn sân Hàng Đẫy làm sân nhà cần phải nhanh chóng có phương án sửa chữa để kịp đáp ứng điều kiện thi đấu tại mùa giải 2024/25.

Chia sẻ thêm thông tin liên quan đến mùa giải 2024/25, ông Nguyễn Minh Ngọc – TGĐ Công ty VPF cho biết: “Mùa giải 2024/25 dự kiến khởi tranh tháng 9/2024, theo kế hoạch dự kiến ngày 25/7 sẽ tổ chức bốc thăm xếp lịch mùa giải 2024/25. Sau cuộc họp ngày hôm nay, VPF sẽ tiếp tục có văn bản gửi đến các CLB liên quan, đồng thời sẽ có những đề xuất làm việc với Lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội có những phương án hỗ trợ cho CLB không đăng ký sử dụng sân Hàng Đẫy. VPF cũng đề nghị các CLB sớm quyết định phương án sân thi đấu chính thức, theo kế hoạch muộn nhất ngày 19/7 các CLB sẽ phải hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự mùa giải, trong đó bao gồm đăng ký sân thi đấu. Thủ tục khi gửi hồ sơ đăng ký thi đấu với VPF, bắt buộc phải có hợp đồng cho thuê địa điểm thi đấu”.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA