Họp rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức các trận đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 tại Phú Thọ

Sáng 21/4, tại UBND tỉnh Phú Thọ đã diễn ra cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức các trận đấu bảng B và một trận bán kết trong khuôn khổ môn bóng đá nam SEA Games 31, diễn ra trên SVĐ Việt Trì.

Ông Hồ Đại Dũng – PCT UBND tỉnh Phú Thọ (trái) và ông Lê Văn Thành – PCT LĐBĐVN (phải) chủ trì cuộc họp. Ảnh: Nam Khánh

Tới dự và chủ trì cuộc họp về phía lãnh đạo tỉnh và BTC địa phương có ông Hồ Đại Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng BTC địa phương; Về phía lãnh đạo LĐBĐVN và BTC SEA Games 31 có ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Phó Trưởng BTC môn bóng đá nam SEA Games 31. Cùng dự còn có ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, ông Nguyễn Minh Châu – Phó TTK LĐBĐVN và các bộ phận chuyên môn LĐBĐVN. Về phía BTC địa phương có sự tham dự của đầy đủ đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các Sở, Ban, Ngành tham gia vào công tác tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31 tại Phú Thọ.

Ông Lê Văn Thành – PCT LĐBĐVN phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Nam Khánh

Tại cuộc họp, thay mặt BTC môn bóng đá nam SEA Games 31, Phó chủ tịch LĐBĐVN Lê Văn Thành đề nghị các thành viên BTC địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với BTC trung ương để sớm hoàn thiện các hạng mục công việc chuẩn bị cho các trận đấu. Ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, bảng đấu tại Phú Thọ có sự góp mặt của ĐT U23 Việt Nam nên thu hút sự quan tâm rất lớn của truyền thông báo chí và đông đảo người hâm mộ. Do vậy, công tác tổ chức cần phải được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng về mọi mặt, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an ninh an toàn và công tác y tế, dịch tễ.

Ông Hồ Đại Dũng – PCT UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Nam Khánh

Trên cơ sở báo cáo của các bộ phận trực tiếp tham gia vào công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Hồ Đại Dũng khẳng định cho đến thời điểm hiện tại, về cơ bản tất cả các hạng mục phục vụ cho công tác tổ chức tại Phú Thọ đã bước vào giai đoạn hoàn thiện. Kế hoạch đón tiếp các đại biểu, các đội tuyển, lực lượng giám sát, trọng tài, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện, phương án phát hành vé,… đều được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Ông Hồ Đại Dũng tin tưởng, với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, công tác tổ chức các trận đấu môn bóng  đá nam tại Phú Thọ sẽ thành công về mọi mặt.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN. Ảnh: Nam Khánh

Được biết, để đáp ứng điều kiện tổ chức các trận thi đấu môn Bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn quốc tế, UBND tỉnh đã đầu tư hơn 44 tỉ đồng để sửa chữa, nâng cấp mặt sân thi đấu và hệ thống các sân tập phục vụ các đội tuyển. Các khu vực chức năng như Trung tâm báo chí, phòng làm việc của BTC, phòng giám sát an ninh, phòng thử doping, phòng giám sát trọng tài, giám sát trận đấu,…đều được cung cấp đầy đủ các trang, thiết bị theo yêu cầu của công tác tổ chức.

Bên cạnh đó, BTC tỉnh Phú Thọ đã tiến hành tuyển chọn chọn lực lượng các tình nguyện viên là sinh viên đang học tập tại Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hùng Vương tham gia phục vụ tại SEA Games 31. Đây là những đội ngũ tình nguyện viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt (hoặc các ngôn ngữ khác của khu vực Đông Nam Á). Nhằm đáp ứng yêu cầu làm việc tại Đại hội, các tình nguyện viên sẽ được tập huấn về kỹ năng, trang bị thông tin về SEA Games 31, sau đó được sắp xếp, phân công vào các vị trí công việc hỗ trợ cho công tác điều hành của BTC.

Ông Nguyễn Minh Châu – Phó TTK LĐBĐVN. Ảnh: Nam Khánh.

Môn bóng đá nam tại SEA Games 31 sẽ khởi tranh từ ngày 6/5-21/5/2022, trong đó bảng đấu của đội tuyển U23 Việt Nam và một trận Bán kết sẽ được tổ chức tại thành phố Việt Trì. Ngoài sân thi đấu chính thức là SVĐ Việt Trì, BTC đã chuẩn bị 2 sân tập cho các đội tuyển là sân Khu liên hợp TDTT tỉnh, SVĐ Tổng công ty Giấy Việt Nam và một sân tập dự phòng là SVĐ huyện Tam Nông.