Họp kỹ thuật giải bóng đá nữ ĐNA 2006: Việt Nam mặc trang phục đỏ và trắng

Sáng nay (28/5), tại Trung tâm thể thao giải trí Thành Long, BTC giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2006 đã tiến hành họp kỹ thuật trước giải đấu với sự tham dự của Trưởng đoàn, HLV trưởng 4 đội dự giải…

Sáng nay (28/5), tại Trung tâm thể thao giải trí Thành Long, BTC giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2006 đã tiến hành họp kỹ thuật trước giải đấu với sự tham dự của Trưởng đoàn, HLV trưởng 4 đội dự giải và lực lượng giám sát, trọng tài, an ninh, BTC sân.
 
Quang cảnh cuộc họp kỹ thuật giải vô địch bóng đá nữ ĐNA 2006- Ảnh: Xuân Hà
 
Tại cuộc họp, ông Ibrahim Othman – Trưởng đoàn AFF đã phổ biến những thông tin chính liên quan đến giải đấu. Theo đó, mỗi đội được đăng ký tối đa 18 cầu thủ và 7 quan chức. Thời gian thi đấu mỗi trận 90 phút, chia 2 hiệp; mỗi trận mỗi đội được thay thế tối đa 3 cầu thủ. Cũng trong cuộc họp, các đội đã đăng ký trang phục thi đấu trong toàn giải. Đội chủ nhà Việt Nam sẽ quân trong trang phục đỏ truyền thống ở trận khai mạc gặp Đài Loan; trận gặp Thái Lan mang trang phục màu trắng (Thái Lan mặc màu đỏ); trận đấu cuối cùng với Myanmar đội tuyển Việt Nam mang trang phục đỏ truyền thống (Myanmar mang trang phục trắng).
 
Giám sát trọng tài (AFC) Subramaniam Nathan cũng lưu ý các đội về quy định việt vị mới của FIFA và nhấn mạnh chỉ dừng thi đấu khi có hiệu lệnh thông báo của trọng tài trong những tình huống này.
 
Theo quy định, sau mỗi trận đấu các Trưởng đoàn hoặc HLV trưởng của các đội sẽ tham dự họp báo.
 

Phát biểu của các Trưởng đoàn
 
Trưởng đoàn các đội đều thể hiện quyết tâm rất cao tại giải – Ảnh: Xuân Hà
 
Ông Dương Vũ Lâm (Trưởng đoàn Việt Nam): Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt
SChúng tôi tập trung chuẩn bị cho giải đấu này được hơn 1 tháng và có thi đấu tập một số trận. Tuy nhiên, đối thủ chủ yếu là các đội nam vì thiếu đối tượng nữ cọ xát. Đây chính là một khó khăn của chúng tôi.
 
Mục tiêu của chúng tôi chính là vòng chung kết giải nữ châu Á, nhưng không có nghĩa là bỏ qua giải nữ Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt và sẽ rất vui nếu đạt được thành tích tốt⬝.
 
* Ông Narumon Siriwat (Trưởng đoàn nữ Thái Lan): Thi đấu để tích lũy kinh nghiệm
SMặc dù sau SEA Games 23, chúng tôi vẫn tập trung tập luyện nhưng chúng tôi tự đánh giá sự chuẩn bị chưa thật tốt. Vì, trong quá trình tập trung, chúng tôi gần như không có trận đấu giao hữu nào, đặc biệt là giao hữu quốc tế do bây giờ ở Thái Lan đang là mùa mưa⬝. 
Trước câu hỏi vì sao Thái Lan có sự thay đổi lực lượng so với SEA Games 23, Trưởng đoàn Narumon cho biết vì họ có cả đội tuyển U19 nên lần này đã bổ sung số trẻ cho thi đấu để tích lũy kinh nghiệm.
 
* Ông Alexander James Beare (Trưởng đoàn đội Đài Loan): Các học trò phải thể hiện được phong độ tốt ở giải này.
SChúng tôi đã tập trung từ cuối tháng 2 để chuẩn bị VCK giải nữ châu Á và giải đấu này. Trong quãng thời gian đó, chúng tôi đã ra nước ngoài (Hàn Quốc) tập huấn và thi đấu một số trận. Mục tiêu của chúng tôi là giải châu Á và chúng tôi cần các học trò phải thể hiện được phong độ tốt ở giải này để kiểm tra thực lực.
 
SĐội chúng tôi có 29 cầu thủ và đa số họ là học sinh nên đang thi học kỳ, đó là lý do vì sao thiếu vắng những cầu thủ đã tham dự vòng loại giải nữ châu Á 2005⬝.
 
* Bà Pandora Aung Gyi (TRưởng đoàn Myanmar): Việt Nam là đội mạnh và chúng tôi sẽ nỗ lực giành chiến thắng.
SThành phần của chúng tôi cơ bản vẫn giữ nguyên như hồi SEA Games 23, nhưng có sự bổ sung 4 cầu thủ trẻ. Chúng tôi tham dự giải này với mục tiêu giành thứ hạng tốt nhất có thể⬝.
 
Trước câu hỏi, Bà nghĩ sao khi Việt Nam luôn gặp Myanmar ở những trận đấu quyết định (tại giải này ĐTVN gặp Myanmar ở trận cuối cùng) và Việt Nam luôn chiến thắng, bà Pandora Aung Gyi cười và nói: Việt Nam là đội mạnh và chúng tôi sẽ nỗ lực giành chiến thắng.

VFF