Họp báo trước trận giao hữu U22 Việt Nam – U22 UAE: Cuộc thử lửa quan trọng của 2 đội bóng trẻ

Trưa nay (12/10) đã diễn ra cuộc họp báo trước trận giao hữu U22 Việt Nam – U22 UAE tại sân Thống Nhất. Tại đây, các trợ lý của hai đội đều khẳng định đây sẽ là cuộc thử lửa quan trọng cho các cầu thủ trẻ.

Do HLV Park Hang Seo đang cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu tại Indonesia, trong lúc HLV trưởng của đội U22 UAE cũng đang tập trung kế hoạch cho trận giao hữu, nên tham dự cuộc họp báo trước trận chỉ là các trợ lý.

Tại đây, trợ lý Nguyễn Văn Đàn cho biết: “Chúng tôi không đặt nặng thành tích ở trận giao hữu này, mục tiêu chính của chúng tôi là thử nghiệm đội hình sau thời gian dài tập trung. Điều chúng tôi mong muốn là các cầu thủ sẽ nỗ lực hết mình trong cuộc so kè này, vì ngoài việc cống hiến một trận đấu hay cho khán giả, đây còn là cách các cầu thủ thể hiện năng lực nhằm có tên trong danh sách tham dự SEA Games 2019 vào cuối tháng 11 tới, trước khi nghĩ đến vòng chung kết U23 châu Á vào năm sau”.

Trong khi đó, trợ lý Miroslaw Jirkal của U22 UAE bày tỏ: “Thời gian qua, chúng tôi đã có thời gian tập huấn và đá trận giao hữu với U22 Singapore, nay chuẩn bị là cuộc đối đầu với U22 Việt Nam. Trận giao hữu này cực kỳ quan trọng với chúng tôi, bởi đây là cơ hội để chúng tôi kiểm tra đội hình nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á vào tháng 1 năm sau, dù thời gian vẫn còn khá dài”.

Trợ lý của đội U22 UAE tiết lộ, trong thành phần đội bóng Tây Á tham dự trận giao hữu sắp tới có 8 tuyển thủ quốc gia. “Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn còn nhiều cầu thủ trẻ tài năng, bởi mục tiêu của chúng tôi là góp mặt ở Olympic Tokyo vào năm sau”, ông Miroslaw Jirkal cho biết thêm.

Trận giao hữu giữa U22 Việt Nam – U22 UAE được nhận định là cuộc “thử lửa” quan trọng của cả hai đội bóng trẻ sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 13/10 trên sân Thống Nhất. Vé hiện vẫn đang được bán rộng rãi trước khu vực sân vận động Thống Nhất với 3 mức giá 100, 200 và 300 ngàn.

Nguồn: bongdaplus.vn