Họp báo công bố trận đấu giao hữu giữa CLB Becamex Bình Dương và CLB Kawasaki Frontale

Vào ngày 20/11 tới trên SVĐ Bình Dương sẽ diễn ra trận đấu giao hữu giữa CLB Becamex Bình Dương và CLB đến từ J.League-1 Kawasaki Frontale. Sự kiện này được xem là hoạt động đầu tiên cho chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản năm 2023.

Lễ công bố trận đấu giao hữu giữa CLB Becamex Bình Dương và CLB Kawasaki Frontale thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo đại diện các cơ quan truyền thông.

Sáng nay (18/10), BTC trận đấu đã tổ chức họp báo giới thiệu về sự kiện giàu ý nghĩa này. Buổi họp báo đón tiếp sự tham dự đặc biệt của ông Yamada Takio – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam với vai trò Cố vấn Danh dự Trận đấu giao hữu, ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Yoshida Akihiro – Chủ tịch CLB Kawasaki Frontale, Trưởng Ban tổ chức phía Nhật Bản, ông Hồ Hồng Thạch – Chủ tịch CLB Becamex Bình Dương, cùng các đại diện Bộ Ngoại giao, Tổng cục TDTT và các nhà tài trợ. Đại diện lãnh đạo LĐBĐVN tham dự sự kiện có ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Dương, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BĐCN Việt Nam (VPF), ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN.

Ông Yamada Takio – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Trong lời phát biểu tại buổi lễ, ông Yamada Takio – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ: “Tôi biết rất rõ về niềm đam mê bóng đá của người dân Việt Nam. Người Nhật chúng tôi cũng rất yêu bóng đá. Bóng đá chính là động lực thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, trận đấu giao hữu đặc biệt này sẽ là nguồn động lực to lớn cho việc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam vào năm tới”.

Đại sứ Yamada Takio cho biết thêm, từ năm 2020 đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 nhưng điều đáng mừng là “sự kiện kết nối” giao lưu bóng đá giữa hai nước vẫn không hề bị gián đoạn, bằng chứng là Giải bóng đá thiếu niên U13 vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch. “Tôi tin tưởng rằng trận đấu giao hữu sắp tới giữa CLB Becamex Bình Dương và CLB Kawasaki Frontale sẽ mang đến những ước mơ và hy vọng cho thế hệ trẻ, những người sẽ gánh vác tương lai của Nhật Bản và Việt Nam, đồng thời sẽ thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ Nhật Bản – Việt Nam sẽ tròn 50 năm thiết lập vào năm tới”, Đại sứ Yamada Takio nhấn mạnh.

Đại diện BTC trận đấu chụp ảnh ảnh lưu niệm cùng các đại biểu khách mời.

Trận đấu giao hữu giữa CLB Becamex Bình Dương và CLB Kawasaki Frontale cũng là trận đấu ghi dấu 10 năm nỗ lực của J.League trong các hoạt động giao lưu bóng đá giữa hai quốc gia. Trong dịp trở lại Việt Nam lần này, CLB Kawasaki Frontale là đương kim vô địch J.League 1- giải đấu cao nhất cấp CLB của Nhật Bản.  Trong đội hình Kawasaki Frontale có khá nhiều ngôi sao đáng chú ý như Leandro Damiao, Marcinho và đặc biệt là Chanathip Songkrasin. Ông Yoshida Akihiro, Phó chủ tịch CLB Kawasaki Frontale cho biết, dù vẫn còn vướng 2 trận đấu cuối cùng tại J.League nhưng Kawasaki Frontale vẫn sẽ lựa chọn người tốt nhất có thể để mang đến Việt Nam.

Đối với đội chủ nhà Bình Dương, BHL cũng sẽ phải tính toán lực lượng cho trận đấu giao hữu này bởi ngày 19/11 là vòng đấu cuối của V-League 2022. Điều này có nghĩa là đội bóng đất Thủ phải thi đấu 2 trận trong 2 ngày liên tiếp. Dù vậy, đại diện CLB Bình Dương khẳng định sẽ chuẩn bị những nhân tố tốt nhất cho sự kiện đón tiếp Kawasaki Frontale. Ông Hồ Hồng Thạch, Chủ tịch CLB Becamex Bình Dương phát biểu: “Ngày 19/11 chúng tôi còn 1 trận đấu cuối cùng của V-League, trước đây thì 2 CLB cũng có xin phép lãnh đạo VFF, VPF để sắp xếp trận đấu này nhưng không thể thay đổi và phải thi đấu cùng giờ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị lực lượng tốt nhất để thi đấu cho cả 2 trận đấu này. Đây là dịp kỉ niệm quan trọng. Các cầu thủ ngoại sẽ thi đấu và phục vụ khán giả”.

BTC giới thiệu mẫu áo thi đấu chính thức của hai CLB Becamex Bình Dương (tím) và Kawasaki Frontale (xanh).

Trận đấu giao hữu giữa Becamex Bình Dương và CLB Kawasaki Frontale sẽ diễn ra vào 17h00 ngày 20/11/2022 trên SVĐ Bình Dương. Trận đấu được tổ chức với sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Nhật Bản, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương và Liên đoàn bóng đá Việt Nam. BTC kỳ vọng trận đấu giao hữu này sẽ trở thành biểu tượng thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam và Nhật Bản không chỉ trong 50 năm qua mà còn hướng đến tương lai hữu nghị 100 năm của hai quốc gia sau này.

Được biết trong thời gian diễn ra sự kiện, bên cạnh 90 phút chuyên môn, người hâm mộ còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động bên lề về văn hóa, ẩm thực của hai quốc gia.