Họp báo công bố Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2021

Sáng 25-11 tại khách sạn Rex Saigon, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam đã tiến hành buổi họp báo công bố cuộc bầu chọn của năm 2021, đồng thời giới thiệu các nhà tài trợ, đồng hành ở mùa bầu chọn năm nay.

Giải thưởng năm nay Ban tổ chức đã nhận được sự đồng hành của gần 20 nhà tài trợ, trong đó tài trợ chính là công ty TNHH Thái Sơn Nam, hai đơn vị đồng hành chuyên môn là LĐBĐVN và Công ty VPF

Đáng chú ý là Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2021, Ban tổ chức tạm đóng 3 hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc. Nguyên nhân dẫn đến sự điều chỉnh trên là bởi các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy khi chưa đi được nửa chặng đường. Vì thế, việc điều chỉnh lại các hạng mục trao giải để phù hợp với tình hình thực tiễn của bóng đá Việt Nam năm 2021.

Vì vậy, QBV Việt Nam năm 2021 chỉ còn 9 hạng mục gồm: Quả bóng vàng, bạc và đồng dành cho nam – Quả bóng vàng, bạc và đồng dành cho nữ – Quả bóng vàng, bạc và đồng dành cho futsal nam. Báo SGGP sẽ sớm công bố danh sách đề cử các hạng mục QBV thuộc mùa giải 2021 đến hội đồng bầu chọn. Tuy nhiên, đại biểu có thể điền tên cầu thủ khác không thuộc diện danh sách đề cử nếu đánh giá xuất sắc hơn.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà tài trợ cùng đồng hành với Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Vẫn như 25 mùa giải đã qua, các thành viên thuộc hội đồng bầu chọn QBV Việt Nam gồm: lãnh đạo ngành thể dục – thể thao, các HLV/thủ quân đội chuyên nghiệp, những chuyên gia có thời gian theo dõi sát hoạt động bóng đá Việt Nam và nhà báo thể thao. Đơn vị tổ chức sẽ gửi phiếu bầu vào ngày 10/12. Việc bầu chọn các danh hiệu kết thúc vào ngày 3-1-2022 để ban tổ chức tổng hợp kết quả. Dự kiến đêm Gala trao thưởng diễn ra vào tháng 2/2022, trước khi khởi tranh V-League 2022.

Bóng đá Việt Nam năm 2021 dù đối diện với những khó khăn do dịch Covid-19 bủa vây, nhưng vẫn gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Trong đó, đội tuyển nam Quốc gia có lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á ở một kỳ World Cup, đội tuyển nam U22 giành vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022, tương tự đội tuyển nữ Quốc gia xuất sắc tranh tài ở vòng chung kết Asian Cup nữ 2022. Dù không có nhiều cơ hội để theo dõi sân chơi quốc nội, nhưng với màn trình diễn ấn tượng của các tuyển thủ, giới chuyên môn phần nào cũng hình dung được những gương mặt xuất sắc để điền tên vào lá phiếu bầu chọn

Đông đảo giới truyền thông cùng đại diện Hội nhà báo TPHCM, LĐBĐVN đã đến tham dự buổi họp báo

Giải thưởng QBV Việt Nam được báo SGGP khởi xướng tổ chức từ năm 1995 và duy trì cho đến hiện tại đã khẳng định được uy tín cũng như sự quan tâm của dư luận. Giải thưởng được xem là động lực giúp các cầu thủ phấn đấu, thể hiện cả tài năng lẫn đạo đức trên sân cỏ cũng như trong cuộc sống đời thời. Với ý nghĩa này, hàng năm LĐBĐVN luôn đồng hành cùng giải thưởng QBV Việt Nam.

Đại diện của Ban tổ chức giải, nhà tài trợ chính Thái Sơn Nam cùng đại diện LĐBĐ Việt Nam trong phần trao đổi thông tin cùng giới truyền thông

Nguồn: SGGP