Họp báo công bố giải đấu Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023

Ngày 14/3/2023, tại Hà Nội diễn ra Họp báo công bố giải đấu Giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2023 và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023 và nhà tài trợ kim cương của giải đấu. Đây là năm thứ 7 Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức các giải đấu cao nhất của bộ môn bóng đá trong nhà với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương HDBank.

Giải năm nay có những thay đổi mang tính bước ngoặt, khi lần đầu tiên giải Futsal HD Bank VĐQG 2023 sẽ được tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách; mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc Việt Nam; giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Trưởng ban Futsal

Ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Trưởng ban Futsal cho biết: “Năm nay là năm đầu tiên chuyển từ hình thức thi đấu tập trung sang sân nhà – sân khách. Các địa điểm tổ chức đều là các thành phố lớn của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng góp phần tạo ra thêm nhiều hoạt động giải trí cho du khách khi ghé thăm các thành phố này. Bên cạnh đó, việc chuyển sang thi đấu sân nhà – sân khách là điều cần thiết để hướng tới phát triển Futsal nước nhà. Đặc biệt, Giải Futsal VĐQG 2023 có mở rộng cho phép đăng ký cầu thủ nước ngoài, Việt kiều thi đấu để tăng nguồn lực, sức hấp dẫn của giải, từ đó tiến tới nâng tầm đội tuyển Futsal Việt Nam trên đấu trường khu vực và thế giới. Chúng tôi coi đây là năm chuyển đổi nên chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, nhưng Ban Tổ chức sẽ lường trước để có những phương án, giải pháp kịp thời, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của Giải”.

Trước đó trong năm 2022, giải đấu đã thu hút tổng cộng hơn 80 nghìn lượt khán giả đến sân theo dõi trực tiếp và hàng trăm ngàn lượt khán giả theo dõi qua các kênh truyền hình VTC, hệ thống nội dung số VOV Live của Đài TNVN, các kênh thông tin của LĐBĐVN và các báo, đài Trung ương, địa phương khác.

Với sự thay đổi mang tính bước ngoặt, Ban Tổ chức mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao nói chung và bóng đá Futsal nói riêng trên hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc và thông qua giải đấu, quảng bá ngày càng rộng rãi tới công chúng cả nước về phong trào bóng đá trong nhà.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)

“Chúng tôi sẽ đẩy mạnh truyền thông rộng rãi trên toàn bộ các nền tảng nội dung của Đài Tiếng nói Việt Nam. VOV có thế mạnh của một cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện quốc gia với đầy đủ các loại hình báo chí hiện đại. Mùa giải năm nay, bên cạnh các kênh truyền thống trên phát thanh và truyền hình như: VOV1, VOV2, VOV Giao thông, VOVTV, các kênh truyền hình VTC1, VTC3 và các kênh khác của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ đẩy mạnh thông tin về giải đấu và truyền trực tiếp trên hệ thống nội dung số như: Hệ thống nội dung số VOV Live, VTC Now, báo điện tử VOV.vn, VTCnews, báo Tiếng nói Việt Nam và cánh tay nối dài là các kênh chính thống trên mạng xã hội của tất cả các đơn vị này. Ngoài hệ thống truyền thông đa phương tiện của VOV, giải đấu cũng được quảng bá rộng rãi, đưa tin và truyền trực tiếp trên các hạ tầng báo chí và truyền thông cả nước”, Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), PCT Uỷ ban Olympic Việt Nam chia sẻ.

Ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN trao Chứng thư cho đại diện VOV

Ông Trần Minh Hùng – Phó Tổng Giám đốc VOV trao chứng thư cho Nhà tài trợ Kim cương HDBank

Giải Futsal VĐQG 2023 có sự tham gia của 8 CLB gồm: ĐKVĐ Sahako FC, Á quân Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, cùng 2 tân binh Hà Nội FC và Sông Hàn FC (Đà Nẵng). Giải đấu năm nay sẽ được tổ chức giai đoạn lượt đi từ ngày 19/3 – 18/4 và lượt về từ ngày 28/6 – 4/8, có tổng số 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử giải Futsal VĐQG sẽ xuất hiện một trận derby Thủ đô tại Cung điền kinh Hà Nội.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Lãnh đạo VOV và Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh kỷ niệm