Hong Kong Maldives 4-0: Hong Kong giữ sức

Hong Kong, đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng tứ kết đã có trận thắng nhẹ nhàng 4-0 trước đối thủ yếu Maldives trong trận đấu cuối cùng của bảng C.

Hong Kong, đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng tứ kết đã có trận thắng nhẹ nhàng 4-0 trước đối thủ yếu Maldives trong trận đấu cuối cùng của bảng C.
Cơn mưa lớn đã khiến trận đấu phải hoãn hơn 30 phút và đã ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng trận đấu mặc dù hệ thống thoát nước trên SVĐ Mỹ Đình khá tốt. Dù vượt trội Maldives về nhiều mặt nhưng Hong Kong Schỉ⬝ có thể 4 lần chọc thủng lưới đối phương trong đó có 3 bàn được ghi trong hiệp 1. Trong 4 bàn thắng, tiền đạo mang áo số 24 Ka Wai ghi 2 bàn, 2 bàn còn lại do công Wing Kun (8) và Shuk Fan (11).
Trận đấu diễn ra với thế trận một chiều,  trong suốt 90 phút, bóng chỉ một vài lần lăn sang vạch nửa sân bên phía Hong Kong và thủ môn Kit Lun hầu như không được chạm bóng. Vào trận với quyết tâm cao, các cầu thủ Hong Kong sớm đạt được mục tiêu khi khi 3 bàn trong 20 phút đầu. Tuy nhiên, do không còn khả năng tranh chấp ngôi đầu bảng C với Uzbekistan nên đội bóng Đông Bắc Á lại thi đấu thiếu lửa trong những phút còn lại của trận đấu và chỉ ghi thêm một bàn thắng.
Có thể nói, thi đấu nổi bật nhất bên phía Hong Kong trong trận đấu này là tiền đạo Ka Wai (24) với cú đúp và cầu thủ Wing Kun (8). Ngoài bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 từ quả đá phạt hàng rào đẹp mắt từ cự ly 20 mét, Wing Kun còn thêm một lận sút xa dội xà ngang khung thành thủ môn Abdul Azzez.

Trong buổi họp sau trận đấu, HLV hai đội đều tỏ vẻ hài lòng với màn trình diễn của các học trò mình. Nhận xét về đối thủ của mình trong trận đấu tới, HLV Chu Chi Kong của Hong Kong nói: SViệt Nam là một đội bóng mạnh và là một rào cản thật sự với Hong Kong trong việc giành vé tham dự VCK. Hong Kong sẽ làm hết khả năng của mình trong trận đấu tới và hi vọng, chúng tôi sẽ có được một kết quả tốt trước đội chủ nhà⬝.

Xếp Hạng Bảng C

XH

Đội

ST

T

H

B

Điểm

BT

BB

HS

1

Uzbekistan

2

2

0

0

6

9

0

+9

2

Hong Kong

2

1

0

1

3

4

3

+1

3

Maldives

2

0

0

2

0

0

10

-10

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM