Hơn 30 tình nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ vòng loại U16, U19 nữ AFC và U19 AFF

Nhằm đảm bảo tốt công tác tổ chức vòng loại giải bóng đá vô địch U16, U19 nữ châu Á 2017 và giải bóng đá vô địch U19 Đông Nam Á 2016, sáng nay (17/8), LĐBĐVN đã tiến hành chương trình tập huấn cho hơn 30 ứng viên tham gia tình nguyện viên phục vụ cho 3 sự kiện quan trọng nêu trên.

17/08/2016 11:43:58

Công tác tình nguyện viên cho các giải đấu quốc tế sắp tới đã sẵn sàng.

Tất cả các tình nguyện viên được tuyển chọn tham gia phục vụ cho 3 giải đấu quốc tế sắp tới đều là sinh viên thuộc Trường đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có khá nhiều bạn có kinh nghiệm khi từng tham gia công tác tình nguyện viên tại một số giải đấu do LĐBĐVN tổ chức trước đây.

Đại diện lãnh đạo LĐBĐVN tới dự và phát biểu tại lễ khai mạc chương trình tập huấn, Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi cảm ơn các tình nguyện viên đã nhiệt tình tham gia vào công tác tổ chức các sự kiện bóng đá của LĐBĐVN, đồng thời phố biến những thông tin tổng quát liên quan đến các giải đấu mà các tình nguyện viên sẽ tham gia làm nhiệm vụ. Theo đó, vòng loại bảng D giải U16 nữ châu Á 2017 với sự tham dự của 6 đội gồm: Việt Nam, Uzbekistan, Australia, Hong Kong (TQ), Palestine và Iraq sẽ diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 25/8 đến ngày 3/9 tới. Cũng tại địa điểm này, từ ngày 2/11 đến 6/11 sẽ là Vòng loại bảng D giải U19 nữ châu Á 2017 với sự tham dự của 4 đội gồm: Việt Nam, Iran, Philippines và Ấn Độ. Đặc biệt, từ ngày 11/9 đến 25/9 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) sẽ diễn ra giải vô địch U19 Đông Nam Á 2016 với sự tham dự của tổng cộng 11 đội, trong đó ĐT U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Malaysia, Timor Leste, Singapore và Philippines. Bảng B gồm: Thái Lan, Lào, Myanmar, Australia, Campuchia và Indonesia.

Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh, khối lượng công việc để đảm bảo tổ chức thành công các giải đấu nói trên là rất lớn và có thể nói rằng, lực lượng tình nguyện viên chính là một trong những bộ phận có vai trò hết sức quan trọng trong công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam. Theo ông Dương Nghiệp Khôi,  tình nguyện viên chính là những người tiếp xúc và làm việc với các đội bạn trong suốt thời gian các giải đấu diễn ra. Vì vậy, LĐBĐVN hy vọng đội ngũ tình nguyện viên sẽ nỗ lực làm tốt trọng trách được giao, góp phần quảng bá với bạn bè quốc tế về một Việt Nam mến khách và năng động.