Hôm nay (19/6), khởi tranh Vòng loại U21 QG Báo Thanh Niên 2019

Chiều nay (19/6), vòng loại giải bóng đá vô địch U21 Quốc gia Báo Thanh Niên 2019 sẽ khởi tranh với lượt trận đấu đầu tiên tại các bảng A, B và C.

Vòng loại giải U21 năm nay hứa hẹn sẽ gay cấn trong từng bảng. Ở bảng A, SLNA và Viettel được xem có thực lực đồng dều nhất. Như SLNA vẫn còn bộ khung với thủ môn Dương Văn Cường, hậu vệ Thái Bá Sang,Mai Sỹ Hoàng, Hồ Trọng Vang, tiền vệ Bạch Tiến Cường, tiền đạo Trần Ngọc Anh. Bên cạnh đó lứa U19 vừa tham gia VCK U19 và đội tuyển chọn VN như Trần Mạnh Quỳnh, Đặng Quang Tú, Nguyễn Xuân Bình, Trần Quốc Thành..sẽ bổ sung thêm sức mạnh cho đoàn quân xứ Nghệ gây sốc.

Trong khi đó Viettel vẫn còn những cái tên nổi bật như Trương Tiến Anh, Vũ Quang Độ, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Hữu Thắng, Trần Danh Trung.. đặc biệt có 2 tuyển thủ U23 vẫn có tên là Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Đức Chiến.

Nhung đội bóng có thể gây bất ngờ ở bảng này là Phố Hiến do HLV Hứa Hiền Vinh dẫn dắt với thủ môn Trương Thái hiếu, Nguyễn Lý Nam Cung, Lê Ngọc Bảo, Nguyễn Khắc Khiêm, Nguyên Trọng Long, Trần Văn Hòa..và bổ sung lứa U.19 như Võ Ngọc Hoàng, Đoàn Chí Bảo.. chắc chắn sẽ gây khó cho Viettel và SLNA.

Dĩ nhiên không thể quên ĐKVĐ Hà Nội, nhưng lực lượng đội bóng thủ đô lần này chủ yếu là đội U19 ĐKVĐ giải U19 quốc gia ở Pleiku vừa rồi, nên để cạnh tranh vé vào VCK không hề dễ dàng

Tại bảng B, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với 2/3 lực lượng đang đá giải hạng nhất như thủ môn Đỗ Sỹ Huy, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Duy Khiêm, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Nam, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Văn Công, Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú, Trần Đức Nam, thủ môn Dương Tùng Lâm do HLV lão luyện Phạm Minh Đức dẫn dắt chắc chắn sẽ là đội bóng đáng xem nhất và hy vọng giành suất đầu bảng này. Còn lại SHB Đà Nẵng, Đak Lak, Khánh Hòa và Phù Đổng Bến Tre sẽ tranh 1,3 suất còn lại rất ngột ngạt

Ở bảng C, Đồng Tháp, Đồng Nai được xem đồng đều nhất. Nhưng TP.HCM và Long An co thể gây bất ngờ. Còn Vĩnh Long và Bến Tre tuy không nhiều hy vọng giành suất, nhưng không có nghĩa cam phận “chiếu dưới”. Đừng quên 6 năm trước tại VCK giải U21 năm 2013 ở Hải Phòng, đội Vĩnh Long đã trở thành hiện tượng thú vị khi giành á quân VCK U21 với những cái tên lạ hoắc. Vì vậy bảng này cũng sẽ tiền ẩn nhiều kịch tính, bất ngờ.

Mùa giải năm nay, LĐBĐ Việt Nam đã thực hiện điều chỉnh về quy định đăng ký cầu thủ thi đấu. Theo đó, do quỹ thời gian cuối năm phải dành cho các cầu thủ tập trung đội tuyển QG chuẩn bị cho SEA Games nên vòng loại giải U21 QG 2019 phải tổ chức trong thời gian các giải bóng đá chuyên nghiệp QG và hạng Nhì QG 2019 tạm nghỉ, xét về mặt chuyên môn cũng như mong muốn của các CLB, đội bóng thì việc điều kiện cho các cầu thủ trong lứa tuổi từ U19 đến U21 đang đăng ký tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019, hạng Nhì quốc gia 2019 nhưng ít có cơ hội thi đấu được đăng ký tại giải U21 QG 2019 để tăng cường thi đấu, cọ xát phát triển chuyên môn và tích luỹ kinh nghiệm là việc cần thiết vì chính các cầu thủ sẽ là nguồn lực kế cận cho các đội tuyển quốc gia. Vì vậy, Ban Chấp hành LĐBĐVN đã xem xét, chấp thuận cho các cầu thủ đang tham dự các giải Bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia và hạng Nhì quốc gia 2019 được đăng ký cho CLB, đội bóng khác tham dự giải U21 QG 2019 trên cơ sở thoả thuận cho mượn cầu thủ giữa các bên.

>>> Lịch thi đấu Vòng loại Giải bóng đá vô địch U21 Quốc gia Báo Thanh Niên 2019