Hội thảo phát triển bóng đá trẻ các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp

Hôm nay (13/12), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức hội thảo phát triển bóng đá trẻ các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp với sự tham gia của đại diện 13 câu lạc bộ ngoại hạng thông qua hình thức trực tuyến.

  13/12/2021 17:38:32

Đại diện 13 câu lạc bộ ngoại hạng tham dự hội thảo với hình thức trực tuyến

Tham dự hội thảo có ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực LĐBĐVN, ủy viên Ban Cấp phép, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp (VPF); ông Lê Đăng Tùng – Trưởng Ban giải quyết khiếu nại và cấp phép; PGS.TS. Phạm Ngọc Viễn – Ủy viên Ban cấp phép; bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Ủy viên Ban cấp phép; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Yusuke Adachi – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN; Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng phòng Cấp phép; ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc Công ty VPF.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF chia sẻ: “Trong thời gian qua, bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã và đang nhận được sự đánh giá cao của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khi ngày càng có nhiều đại diện của Việt Nam được tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC. Năm 2022, bóng đá Việt Nam được trao 2 suất trực tiếp tham dự AFC Cup và 1 suất trực tiếp tham dự AFC Champion League- là giải đấu danh giá nhất cấp CLB và là sân chơi của các quốc gia có nền bóng đá phát triển ở khu vực Châu Á. Năm 2023, Việt Nam sẽ có 2 suất tham dự AFC Champion League.

Đây là niềm vinh dự của bóng đá Việt Nam, là sự ghi nhận của AFC đối với sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, sự phát triển của các CLB Ngoại hạng của bóng đá Việt Nam nhưng cũng là những thử thách chúng ta cần nỗ lực vượt qua để tiến tới một nền bóng đá chuyên nghiệp phát triển bền vững. Để đạt được điều đó, một trong những yếu tố quan trọng mà FIFA, AFC và LĐBĐVN đặc biệt quan tâm, đó chính là việc thực hiện công tác cấp phép CLB.

Trải qua 8 mùa giải thực hiện và áp dụng các tiêu chí cấp phép, LĐBĐVN đánh giá cao sự hợp tác của các CLB Bóng đá Ngoại hạng trong việc hoàn thiện các tiêu chí cấp phép cũng như những nỗ lực nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của AFC với mục tiêu tiến tới một nền bóng đá chuyên nghiệp toàn diện”.

Năm 2021, AFC đã ban hành Quy chế cấp phép sửa đổi lần 2 sau 11 năm thực hiện. Quy chế mới có nhiều thay đổi, trong đó AFC đặc biệt chú trọng quan tâm đến việc xây dựng và thực hiện “Chương trình phát triển bóng đá trẻ” của các CLB.

Hội thảo phát triển bóng đá trẻ các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp được tổ chức với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm và có những định hướng cụ thể cho chương trình phát triển bóng đá trẻ của các câu lạc bộ. Tại hội thảo, các câu lạc bộ được lắng nghe chia sẻ có giá trị của PGS.TS. Phạm Ngọc Viễn – Ủy viên Ban cấp phép và GĐKT Adachi Yusuke về công tác phát triển bóng đá trẻ, đáp ứng yêu cầu của các tiêu chí thể thao trong Quy chế cấp phép sửa đổi năm 2021 của AFC.

Sau 3 tiếng thảo luận và trao đổi, đại diện các câu lạc bộ đánh giá cao chất lượng hội thảo và chia sẻ đây là cơ hội để các câu lạc bộ tìm hiểu sâu và nắm vững các tiêu chí thể thao, từ đó xây dựng và hoạch định các chương trình đào tạo bóng đá trẻ.