Hội thảo Cấp phép CLB Futsal năm 2022

Sáng nay (30/8), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra hội thảo Cấp phép câu lạc bộ Futsal năm 2022, do LĐBĐVN và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phối hợp tổ chức.

  30/08/2022 15:05:58

Tham dự hội thảo, về phía AFC có ông Mahajan Vasudevan Nair – Trưởng phòng Bóng đá chuyên nghiệp Cấp phép CLB; ông Izzat Nazrin – Cán bộ phòng Bóng đá chuyên nghiệp Cấp phép CLB. Về phía LĐBĐVN, có ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành, Trưởng ban Futsal; ông Phạm Ngọc Viễn -Trưởng ban cấp phép; ông Lê Đăng Tùng – Trưởng Ban giải quyết khiếu nại cấp phép; ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN; ông Nguyễn Ca – Giám đốc chi nhánh TT Quảng cáo và dịch vụ truyền thông Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và đại diện 11 câu lạc bộ futsal.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành, Trưởng ban Futsal gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của AFC và sự phối hợp của các câu lạc bộ. “Trong thời gian gần đây, Futsal Việt Nam đã đạt được những thành công nhất định, trong đó phải nhắc đến việc Đội tuyển futsal quốc gia hai lần ghi danh tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup và xuất sắc lọt vào vòng 1/8 cũng như giành thứ hạng cao tại các giải đấu khu vực.

Những thành công này có sự đóng góp không nhỏ từ phía các CLB. Thành công của các CLB sẽ là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của futsal Việt Nam. Vì vậy, việc phát triển các CLB futsal theo định hướng chuyên nghiệp, tiến gần hơn đến các giải đấu châu lục và thế giới là nội dung luôn được LĐBĐVN quan tâm và thúc đẩy. Để đạt được điều này, các CLB cần đảm bảo các tiêu chí cấp phép theo quy định tại Phụ lục 6 Quy chế cấp phép CLB của AFC đã được Ban Chấp hành AFC đã thông qua ngày 18/10/2021”, ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Đại diện AFC, ông Mahajan Vasudevan Nair – Trưởng phòng Bóng đá chuyên nghiệp Cấp phép CLB khẳng định: “Futsal là một trong những con đường ngắn nhất đưa bóng đá Việt Nam tiến tới sân chơi châu lục và thế giới. Futsal cũng là thế mạnh của Việt Nam trên đấu trường thế giới. Vì vậy, phát triển futsal là hướng đi đúng đắn của bóng đá Việt Nam”.

Nối tiếp các hội thảo cấp phép dành cho các câu lạc bộ tham dự giải Vô địch quốc gia (V.League), giải hạng Nhất quốc gia, các câu lạc bộ bóng đá nữ, Hội thảo Cấp phép Futsal 2022 là dịp để các câu lạc bộ trực tiếp thảo luận và trao đổi các vấn đề về hoạt động cấp phép câu lạc bộ với các chuyên gia của AFC và lãnh đạo LĐBĐVN. Tại hội thảo, đại diện các câu lạc bộ đã có những chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề còn tồn tại của câu lạc bộ như những khó khăn trong phương án thi đấu, vấn đề tài chính, công tác đào tạo huấn luyện viên và cầu thủ… Trên cơ sở đó, các chuyên gia AFC, lãnh đạo LĐBĐVN và đại diện các phòng, ban chức năng LĐBĐVN đã có các giải đáp và định hướng cụ thể tới từng câu lạc bộ.