Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 8 – Khóa VII: Thống nhất kế hoạch hoạt động các ĐTQG, chấn chỉnh công tác trọng tài

Hôm nay (11/8), tại Hội trường khách sạn Đệ Nhất, TP.HCM đã diễn ra Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 8- Khóa VII. Hội nghị đã nhất trí thông qua nhiều nội dung quan trọng với điểm nhấn là kế hoạch hoạt động của các ĐTQG trong thời gian tới và các vấn đề liên quan tới chấn chỉnh công tác trọng tài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

11/08/2016 18:04:53

Tham dự Hội nghị về phía đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT có Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn, về phía Thường trực LĐBĐVN có Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, Ủy viên thường trực Trần Anh Tú, các Ủy viên BCH LĐBĐVN.

Hội nghị cũng có sự tham dự của Trưởng các Ban: Kiểm tra, Kỷ luật, Giải Quyết khiếu nại, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia; đại diện Ban biên tập Báo Bóng đá, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tổng Thư ký và các Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan tại Hội nghị.

Sau lời phát biểu khai mạc của Chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng, Hội nghị nghe, thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo tình hình công tác 7 tháng đầu năm 2016 và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của LĐBĐVN, thống nhất với báo cáo kế hoạch hoạt động của các ĐTQG 5 tháng cuối năm 2016; báo cáo về công tác tài chính và vận động tài trợ, công tác truyền thông – đối ngoại, báo cáo việc triển khai lấy ý kiến đối với mẫu thiết kế Huy hiệu Đội tuyển quốc gia của Ban Truyền thông – Đối ngoại.

Hội nghị ghi nhận trong năm 2016 tính đến thời điểm này, LĐBĐVN đã đảm bảo duy trì được các hoạt động và đạt được những thành công đáng khích lệ, đặc biệt là đối với công tác chuyên môn của các ĐTQG; công tác tăng cường tạo nguồn nhân lực với các lớp học, các khóa đào tạo HLV chuyên nghiệp; công tác hoàn thiện hệ thống cấp phép CLB; tăng cường các giải pháp đào tạo trẻ, xây dựng các dự án mục tiêu trong công tác đào tạo cầu thủ cho các đội dự tuyển quốc gia; xây dựng hệ thống các giải bóng đá trẻ Quốc gia theo hướng tăng số lượng các trận đấu để tạo thêm cơ hội thi đấu cọ xát cho các cầu thủ, ký hợp đồng với GĐKT và HLV thể lực người Đức…

Hội nghị nhất trí thông qua nhiều nội dung quan trọng trong kế hoạch hoạt động của LĐBĐVN

Trong 7 tháng đầu năm 2016, các mảng công tác của cơ quan LĐBĐVN cũng đã thể hiện những sự đổi mới tích cực nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Các Ban chức năng trực thuộc Ban chấp hành hoạt động hiệu quả và có tinh thần trách nhiệm cao như Ban chiến lược, Ban tài chính- tài trợ, Ban Bóng đá phong trào, Ban truyền thông…với nhiều cuộc họp được tổ chức để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động, thống nhất được những mục tiêu cần thực hiện trong thời gian tới.

Về nội dung quan trọng liên quan đến công tác trọng tài bóng đá quốc gia, qua báo cáo của Ban Trọng tài, Hội nghị nhận thấy công tác trọng tài  tại mùa giải 2016 mặc dù có nhiều cố gắng nhưng vẫn còn nhiều bất cập, tồn tại cần phải được củng cố lại một cách triệt để. Hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất đề nghị Ban Trọng tài cần có một số giải pháp để nâng cao chất lượng công tác trọng tài như: Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng cho đội ngũ trọng tài, tăng cường công tác quản lý đối với các trọng tài; Cải tiến phương pháp, nội dung, nâng cao chất lượng tại các lớp tập huấn giám sát, trọng tài; Thường xuyên rà soát lại đội ngũ trọng tài, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, nghiên cứu để có nhiều hình thức tập huấn hiệu quả, nâng cao trình độ chuyên môn cho trọng tài..

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) và Ủy viên BCH Nguyễn Hồng Thanh trao đổi bên lề Hội nghị

Đối với vị trí Trưởng Ban trọng tài, Hội nghị đã lấy phiếu tín nhiệm với kết quả 16/21 phiếu đề nghị giữ nguyên Trưởng ban Trọng tài, đồng thời thống nhất yêu cầu Ban Trọng tài cần rút kinh nghiệm sâu sắc, quan tâm chấn chỉnh lại các mặt công tác trọng tài  để đảm bảo các trọng tài đều hoàn thành nhiệm vụ, không phạm phải những sai sót không đáng có, góp phần vào  thành công chung của các Giải bóng đá chuyên nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn còn lại của mùa giải 2016.

Hội nghị yêu cầu LĐBĐVN tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn của các ĐTQG với các mục tiêu trọng điểm: ĐT Futsal QG tập huấn nước ngoài và thi đấu VCK FIFA Futsal World Cup 2016 tại Colombia, ĐT nam QG tập trung tập huấn và thi đấu AFF Suzzuki Cup 2016; ĐT U19 QG và ĐT U16 QG tập trung tập huấn và thi đấu VCK châu Á 2016; ĐT U16 nữ QG, U19 nữ QG, ĐT Futsal nữ QG và ĐT Futsal U20 QG tham dự  các giải đấu tương ứng tại Vòng loại châu Á, Đội tuyển bóng đá bãi biển QG tập huấn và tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (phải) và TTK Lê Hoài Anh trao đổi thông tin với báo chí sau khi Hội nghị kết thúc

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhất trí kế hoạch tập trung đội U21 QG để chuẩn bị cho SEA Games 2017. Theo đó, ĐT U21 QG sẽ bao gồm những cầu thủ xuất sắc ở tuổi U21 nhưng không có mặt ở ĐTQG và các cầu thủ của U19 sẽ do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt tham dự BTV Cup 2016. Đối với ĐT U16 QG và U19 QG, Hội nghị nhấn mạnh đến chiến lược đầu tư mang tính liên tục và xuyên suốt đối với hai đội tuyển trẻ này, bởi lực lượng ĐT U19 QG được xác định sẽ thành phần chủ lực tham dự SEA Games 2019 và lực lượng ĐT U16 QG cũng đã được quy hoạch để hướng tới SEA Games 2021 do Việt Nam đăng cai tổ chức.