Hội CĐV Việt Nam muốn mua bản quyền truyền hình VCK Euro 2012

Hội CĐV Việt Nam đang bày tỏ ý định đứng ra đàm phán để mua lại bản quyền truyền hình Euro 2012 ở nước ta sau khi Sport Five, đơn vị phân phối, chào giá 5 triệu USD tới các đài truyền hình Việt Nam.

24/03/2011 00:00:00

Hội CĐV Việt Nam đang bày tỏ ý định đứng ra đàm phán để mua lại bản

quyền truyền hình Euro 2012 ở nước ta sau khi Sport Five, đơn vị phân phối, chào giá 5 triệu USD tới các đài truyền hình Việt Nam.

 

Ông Trần Song Hải, phó chủ tịch hội, đã xác nhận thông tin trên và khẳng định hội đang vận động hành lang để có được đầy đủ tư cách pháp nhân tham gia đấu thầu.

 

Theo ông Hải, để hội có thể đứng ra đàm phán với đối tác Sport Five, cần có sự ủng hộ của các đài và cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực truyền thông. Ông Hải cho biết tiềm lực kinh tế của một số công ty do các thành viên trong hội làm chủ đủ để họ tự tin đàm phán. Đại diện này cũng cho biết mục tiêu của hội là phục vụ người hâm mộ Việt Nam và không hướng đến lợi nhuận.

 

Ông Hải cũng tiết lộ là chính ông đã tiếp xúc được với đại diện của Sport Five ở khu vực châu Á, đặt trụ sở tại Malaysia. Vị doanh nhân kiêm CĐV bóng đá nhiệt thành này tin tưởng chắc chắn mức giá mà họ mua được sẽ thấp hơn nhiều nếu các đài truyền hình Việt Nam tranh nhau đi đấu thầu. Thời hạn đấu thầu bản quyền truyền hình Euro 2012 đến ngày 20-4 là kết thúc.

 

Hiện các đài truyền hình vẫn chưa có bình luận gì về động thái của Hội CĐV Việt Nam, tuy nhiên, phía VTV có vẻ như đã tìm ra giải pháp để giải bài toán hóc búa mang tên “100 tỉ đồng cho bản quyền truyền hình Euro 2012”. Hiện VTV đang nhờ cậy đối tác Dentsu Alpha, một công ty truyền thông của Nhật Bản, đơn vị đã phân phối bản quyền truyền hình World Cup 2010 cho VTV, can thiệp.

 

Đại diện VTV và VTC từ chối đưa ra mức giá bỏ thầu bản quyền truyền hình Euro 2012, tuy nhiên, cả hai đài đều khẳng định sẽ không “điên rồ đáp ứng mức giá 5 triệu USD mà Sport Five đã chào hàng”.

 

Nguồn: Theo điện tử Người lao động