Hoàn tất công tác chuẩn bị cho trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia dưới sự giám sát của đại diện AFC

Các điều kiện chuẩn bị cho trận đấu, bao gồm mặt sân thi đấu, ánh sáng… đã được giám sát trận đấu AFC và phụ trách địa điểm thi đấu kiểm tra…

09/09/2021 20:52:47

Như chúng ta đã biết, ngay sau khi đội tuyển Việt Nam giành quyền vào vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, LĐBĐVN đã khẩn trương chuẩn bị các kế hoạch tổ chức 05 trận đấu trên sân nhà để báo cáo Chính phủ và các cơ quan chức năng. Được sự đồng ý của Chính phủ và các Bộ, Ban, Ngành chức năng, LĐBĐVN đã hoàn thành hồ sơ đăng cai sân thi đấu trước ngày 17/7/2021.

Mặc dù thời gian chỉ có hơn một tháng, nhưng với sự cố gắng của các đơn vị, công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trên SVĐQG Mỹ Đình (tối 7/9/2021 với đội tuyển Australia) đã hoàn tất.

Trước những thông tin về công tác chuẩn bị và chất lượng mặt sân cỏ thi đấu, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN cho biết: “Ngày 03/9/2021, đoàn quan chức LĐBĐ châu Á (AFC) đã có mặt tại Hà Nội. Các điều kiện chuẩn bị cho trận đấu, bao gồm mặt sân thi đấu, ánh sáng… đã được giám sát trận đấu và phụ trách địa điểm thi đấu kiểm tra hàng ngày (từ 4/9-6/9) cũng như thường xuyên trao đổi với đại diện Ban quản lý sân để điều chỉnh, đảm bảo đủ điều kiện tổ chức trận đấu”. Bên cạnh đó, để kịp thời xử lý công việc, LĐBĐVN đã cử một số cán bộ thường xuyên phối hợp với các giám sát của AFC.

Các phòng chức năng phục vụ trận đấu đều được AFC kiểm tra và tùy công năng sử dụng để lựa chọn các khu vực phù hợp, trong đó phòng VAR, đã được các chuyên gia lắp đặt thiết bị phục vụ trận đấu.

Được biết các phòng chức năng phục vụ công tác tổ chức thi đấu được đưa vào khai thác từ năm 2003 và sắp tới sẽ được nâng cấp sửa chữa để chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á, do Việt Nam đăng cai tổ chức. Với việc nâng cấp này, chắc chắn sẽ đáp ứng tốt cho công tác tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế tại sân vận động quốc gia, trong đó công tác tổ chức hai trận đấu của ĐTVN trong tháng 11 sắp tới.