Hồ Thị Thanh Thảo: Thi đấu với đối thủ mạnh sẽ giúp tích luỹ kinh nghiệm cho tương lai

17h00 chiều mai 27/2 (giờ Việt Nam), ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ có trận đấu tập thứ hai tại Tashkent (Uzbekistan) trước thềm VCK U20 nữ châu Á 2024. Trận đấu gặp lại chủ nhà Uzbekistan sẽ là cơ hội để HLV Akira Ijiri và các cộng sự điều chỉnh lại những phần còn thiếu trong trận đấu trước đó vào trưa ngày 24/2.

Chia sẻ về tình hình của đội sau 5 ngày có mặt tại đây, hậu vệ Hồ Thị Thanh Thảo cho biết: “Thời tiết ở đây khá lạnh, có tuyết rơi và toàn đội cũng khởi động kỹ trước khi tập luyện. Mặc dù đồ ăn ở đây khác với Việt Nam nhưng bọn em cũng dần thích nghi và nạp năng lượng cho cơ thể để tập luyện tốt hơn. Về tinh thần, thầy cô đã đôn đốc để toàn đội có tinh thần thoải mái nhất trong những buổi tập luyện và thi đấu giao hữu”.

Tại VCK U20 nữ châu Á 2024, ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp ĐT U20 nữ Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc vào các ngày 4/3, 7/3 và 10/3. Bảng đấu còn lại quy tụ các đối thủ U20 nữ Hàn Quốc, U20 nữ Australia, U20 nữ Đài Bắc Trung Hoa và chủ nhà U20 nữ Uzbekisan. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm; hai đội Nhất, Nhì tại mỗi bảng sẽ vào chơi Bán kết.

Đây được đánh giá là vòng đấu khó khăn đối với thầy trò HLV Akira Ijiri. Nói về các đối thủ sắp tới, Thanh Thảo bày tỏ: “Nhật Bản, Triều Tiên và Trung Quốc là 3 đội bóng mạnh của châu Á. Để nói về cơ hội thì cũng hơi khó, nhưng toàn đội luôn có một tinh thần chiến đấu hết sức. Ba trận đấu này rất quan trọng, có thể cho các cầu thủ trẻ như tôi tích luỹ nhiều kinh nghiệm hơn cho tương lai. Đây cũng là những trải nghiệm quý báu của tuổi trẻ”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM