HLV trưởng Trần Vân Phát: “Các cầu thủ đã chiến đấu với tinh thần không bỏ cuộc”

Mặc dù ĐT Việt Nam không thể tạo được bất ngờ trước đối thủ mạnh Nhật Bản và để thua với tỷ số 0-4, nhưng HLV Trần Vân Phát vẫn hài lòng về tất cả những gì mà các học trò của mình đã thể hiện.

HLV Trần Vân Phát – Ảnh: CTV

Tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Trần Vân Phát tự hào về những gì các học trò đã thể hiện: “Tôi xin chúc mừng ĐT Nhật Bản chiến thắng. Hôm nay thực sự là một cuộc chiến gian khổ của ĐT Việt Nam bởi chúng tôi đã phải đối mặt với nhà ĐKVĐ thế giới. Các cầu thủ đã thể hiện tinh thần ngoan cường, làm theo những gì BHL đề ra cả về tinh thần lẫn chiến thuật và chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều từ trận đấu này. Dù thua 0-4, nhưng tôi vẫn rất hài lòng về các học trò của mình. Họ đã chiến đấu với tinh thần không bỏ cuộc cho đến phút cuối cùng”.

Thất bại trước Nhật Bản, nhưng HLV Trần Vân Phát vẫn đặt hy vọng cạnh tranh trực tiếp vé dự World Cup 2015 với Australia ở lượt trận cuối. Về lực lượng, tùy vào tình hình điều kiện thể lực, chấn thương của các cầu thủ, HLV Trần Vân Phát sẽ có những sự điều chỉnh cho phù hợp. “Chúng tôi đang có thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Các CVĐ Việt Nam cũng thật tuyệt vời. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất”, HLV Trần Vân Phát nói.

Về phần mình, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản Norio Sasaki đánh giá cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam dù đội bóng do ông dẫn dắt chung cuộc vẫn giành thắng lợi 4-0.

Ngay phần phát biểu đầu tiên của mình ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Norio Sasaki đã khen ngợi các cầu thủ đội tuyển Việt Nam: “Tôi rất khâm phục với tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam, với cái cách mà họ đã nỗ lực xả thân phòng ngự trong từng pha bóng. Sang hiệp 2, thể lực là yếu tố tạo nên sự khác biệt và chúng tôi đã có nhiều khoảng trống hơn để triển khai tấn công. Với tôi, đây là một trận đấu rất bổ ích và chúng tôi đã học hỏi ra được nhiều điều”.

Nguồn: vff.org.vn