HLV trưởng Phạm Minh Giang: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho SEA Games 31”

Phát biểu tại họp báo trước lượt trận khai mạc môn Futsal Nam SEA Games 31, với vai trò là chủ nhà, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam Phạm Minh Giang cho biết toàn đội đã sẵn sàng cho SEA Games 31.

10/05/2022 18:36:55

HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam Phạm Minh Giang.

“Chúng tôi có quá trình chuẩn bị khá tốt khi ở chuyến tập huấn tại Thái Lan với 2 trận thắng và 1 trận thua. Hai điểm yếu mà chúng tôi đã cải thiện tốt là thể lực và phần nào là dứt điểm. Chúng tôi đã sẵn sàng cho SEA Games 31”, HLV Phạm Minh Giang cho biết.

Chia sẻ về lực lượng đội tuyển Futsal Việt Nam qua hai giải AFF Cup và SEA Games, HLV Minh Giang cho biết: “Ở AFF Cup vừa rồi, thể lực các cầu thủ không tốt lắm. Toàn đội cũng bị ảnh hưởng của Covid-19, đến nửa đội hình. Lực lượng đợt này của đội cũng có sự tăng cường một số cầu thủ trẻ, kết hợp với cầu thủ kinh nghiệm tôi hi vọng sẽ có bước tiến mới ở giải lần này”.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc đội tuyển Futsal Việt Nam có gặp áp lực tại SEA Games, HLV Minh Giang thẳng thắn: “Áp lực? Tôi nghĩ đó không phải là áp lực mà là mục tiêu khi đội đạt mục tiêu giành Huy chương Vàng. Thái lan là đội mạnh bên cạnh đó Malaysia và Indonesia cũng có sự đầu tư lớn. Nhưng với sân nhà khán giả nhà, cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin”.

“Indonesia là đội rất mạnh với dàn cầu thủ chất lượng và đồng đều cùng lối chơi khó chịu. Qua AFF Cup, tôi đã có nhiều tư liệu để có sự chuẩn bị rất kỹ đặc biệt ở hai buổi tập cuối. Tôi sẽ cố gắng phát huy được sức mạnh của các cầu thủ Việt Nam, khai thác điểm yếu của đối thủ. Tôi nghĩ, được thi đấu với sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ rất tốt”, HLV Minh Giang chia sẻ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về cảm xúc khi tham dự lần lượt các sự kiện World Cup, AFF hay SEA Games, HLV Minh Giang cho biết: “Mọi giải đấu đều có cảm xúc khác nhau. Nếu World Cup là sự kiện khiến bản thân tôi vừa vinh dự hạnh phúc vừa ngỡ ngàng thì sau AFF vừa rồi, các cầu thủ đã có kinh nghiệm và kiến thức nhiều hơn để làm tốt ở SEA Games”.

“Tại SEA Games lần này, các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm nên mỗi trận sẽ là 1 trận chung kết của mình, vì vậy càng phải cố gắng trong từng trận đấu. Tôi đang có hai cầu thủ pivo bên cạnh cầu thủ trẻ Tuấn Thành. Cầu thủ Thành Thuận có thể cân, làm xáo trộn nên khó bị bắt bài hơn. Ở AFF Cup, Minh Trí có phong độ không tốt nhưng ở giải lần này, nếu Minh Trí chơi tốt sẽ giúp cho đội tuyển Futsal Việt Nam tốt hơn. Hồ Văn Ý là lá chắn tốt của Việt Nam. Tôi hy vọng, Hồ Văn Ý sẽ chơi tốt để đồng đội yên tâm”, HLV Minh Giang chia sẻ về các cầu thủ.

“Sau AFF thi đấu không được như kỳ vọng, tôi và ban huấn luyện luôn trò chuyện với các cầu thủ. Sau khi trở về Việt Nam, toàn đội gần như có sự lộtt xác hoàn toan. Tất cả cùng hướng đến SEA Games 31. Trò chuyện với các cầu thủ, tôi luôn muốn họ vào sân phải tập trung ngay từ đầu, ngay từ khởi động. Khi tập trung thì mọi chuyện tốt sẽ đến với mình”, HLV Minh Giang chia sẻ thêm.

Có mặt tại họp báo, Trần Văn Vũ cho biết đây là kỳ SEA Games thứ tư của mình. “Lần đầu tôi tham dự SEA Games khi đó tôi trẻ nhất đội nhưng có thể lần này là già nhất. Giờ đội tuyển đã trẻ hóa. Các em có kỹ năng chơi Futsal tốt, kỹ thuật và chiến thuật oàn thiện hơn. Các em dự World Cup vừa rồi nên có kinh nghiệm hơn và hứa hẹn tỏa sáng ở SEA Games lần này”.

Ra quân gặp chủ nhà Việt Nam lúc 16h ngày 11/5, HLV trưởng ĐT Futsal Indonesia Mohammad Hashemzadeh cho biết: “Sau giải Futsal Đông Nam Á, chúng tôi nghỉ vài ngày trước khi bước vào quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31. Chúng tôi có một số thay đổi về nhân sự so với giải đấu vừa qua ở Thái Lan. Đây là giải đấu khó khăn nhưng chúng tôi hướng đến chức vô địch. Tôi trọng mọi đối thủ, cố gắng hết sức có thể. Tôi biết ĐT Futsal Việt Nam là đội bóng mạnh. Chiến thắng là rất khó khăn nhưng chúng tôi đã thay đổi nên các bạn hãy mong chờ giải đấu. Chúng tôi có lứa cầu thủ giỏi. Các cầu thủ trẻ trong độ tuổi 23-24 và tương lai rất sáng lạn. Chúng tôi sẽ thi đấu để giúp cho các cầu thủ ngày càng tiến bộ trong thời gian tới. Sau AFF Cup, đoàn thể thao Indonesia có ý định không cử ĐT Ffutsal Indonesia tham dự SEA Games 31. Tuy nhiên, tôi muốn có nhiều trận đấu để các cầu thủ có cơ hội thi đấu nên đã thuyết phục LĐBĐ Indonesia và đã được chấp thuận”.

Đội trưởng Ardiansyah (ĐT Futsal Indonesia, số 8): ĐT Futsal Việt Nam là tập thể mạnh, chơi tốt, nhưng tôi ấn tượng 2 cá nhân Thịnh Phát và Minh Trí khi có kỹ năng rất giỏi. ĐT Futsal Việt Nam cũng sở hữu một thủ môn giỏi. Để xuyên thủng lưới đối thủ, chúng tôi đã luyện tập một số chiến thuật, trong đó có các tình huống đá phạt trực tiếp.

HLV Bunlert Charoengwong (ĐT Futsal Myanmar): Trước khi SEA Games 31, chúng tôi có giải đấu ở Thái Lan. Myanmar đã có 1 giải đấu tốt. Tuy nhiên, cầu thủ của chúng tôi cũng mắc một số lỗi và chúng tôi đã tập trung khắ phục trong thời gian qua. Đến thời điểm này, cầu thủ chúng tôi đã tiến bộ và sẵn sàng cho SEA Games 31. Tôi thấy khá lạc quan về cơ hội của Myanmar tại SEA Games 31 lần này. ĐT Futsal Việt Nam là đội bóng mạnh. Chúng tôi có 2 trận đấu tốt với ĐT Futsal Việt Nam và có kinh nghiệm nên rất tự tin khi gặp lại ở SEA Games 31. Tôi hoàn toàn hài lòng với điều kiện nơi ăn chốn ở được BTC cũng như nhiều vấn đề khác. Nói chung, không có gì để phàn nàn. Nhà thi đấu cũng rất tốt.

Đội trưởng Myo Myint Soe (ĐT Futsal Myanmar, số 8): ĐT Futsal Việt Nam là đội bóng mạnh. Tôi tự hào khi từng ghi bàn vào lưới ĐT futsal Việt Nam ở AFF Cup vừa qua, các cầu thủ Việt Nam phòng ngự rất giỏi. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để thể hiện hình ảnh tốt trước ĐT Futsal Việt Nam.

HLV Carlos Cesar Nunes Gago (ĐT Futsal Thái Lan): Chúng tôi vẫn chuẩn bị như trước. Chúng tôi cố gắng chiến thắng. Đội hình của Thái Lan vẫn giữ nguyên như giải Đông Nam Á, chỉ có 1-2 sự thay đổi. Tất cả các đội bóng đều mạnh, có sự tiến bộ nên tôi không muốn đánh giá riêng bất cứ đội nào. Nếu cẩn thận sẽ hướng đến chiến thằng còn chủ quan sẽ phải trả giá bằng trận thua. Thế nên, chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ của giải đấu. Mất đi một cầu thủ sẽ ảnh hưởng nhưng Thái Lan không phải là đội bóng của một cầu thủ. Thái Lan là một tập thể nên chúng tôi phải đoàn kết khi ra sân.

Thủ môn Kattawut (ĐT Futsal Thái Lan, số 12): “ĐT Việt nam lá 1 trong những đội thành công nhất ở Đông Nam Á. ĐT Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều. là một thủ môn, tôi phải đặc biệt lưu ý đến cầu thủ Thịnh Phát khi cầu thủ này từng du đấu ở nước ngoài”.

HLV Chiew Chun Yong (ĐT Futsal Malaysia): Cảm ơn vì quan tâm đến sức khỏe của tôi. Tôi có vấn đề về sức khỏe khi đến Việt Nam. Tôi đã đến bệnh viện để chụp CT nhưng kết quả rất tích cực. Có lẽ do khí hậu nên tôi bị sốt nhẹ. Sau 3 năm không có trận quốc tế nào nên xem AFF Cup vừa qua là cơ hội để chuẩn bị cho SEA Games 31. Sau AFF Cup, chúng tôi có 4 trận giao hữu ở Malaysia và 2 trận ở TP.HCM. Chúng tôi tự tin hướng đến kết quả tốt hơn ở SEA Games 31 so với AFF Cup vừa qua. Về lý thuyết, Thái là đội mạnh và chuẩn bị tốt hơn. Nhưng tôi hy vọng Malaysia sẽ cò chiến thuật, nhân sự tốt cho trận đấu ngày mai gặp Thái Lan.

Cầu thủ Khairul (ĐT Futsal Malaysia, số 7): Chúng tôi chỉ có thời gian chuẩn bị ngắn và không thi đấu trận quốc tế nào trong thời gian vừa qua. Tôi động viên các đồng đội chơi hết mình, nỗ lực hết sức ở giải lần này.

Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam./.