HLV trưởng Park Hang-seo: “ĐT Nhật Bản là một đối thủ mạnh, nhưng ĐT Việt Nam sẽ cố gắng ghi điểm”

19 giờ tối mai (11/11), đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ tiếp đội khách Nhật Bản tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, trong cuộc họp báo trước trận đấu huấn luyện viên Park Hang-seo nhận định đây là một trong những đối thủ khó chơi tại vòng đấu này, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam vẫn có những lợi thế riêng.

  10/11/2021 14:30:31

“Ở vòng đấu này, đội tuyển Nhật Bản đã có hai trận thắng và hai trận thua. Họ xếp trên đội tuyển Việt Nam cả về thứ hạng tại giải đấu và xếp hạng FIFA. Vì thế đây là một đối thủ khó đối với đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, nếu nhìn lại các trận đấu vừa qua, ngoại trừ trận đấu gặp đội tuyển Australia, các trận đấu còn lại chúng ta đều có bàn thắng, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để có điểm”- HLV Park Hang-seo nhận xét về trận đấu ngày mai.

Năm 2018, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu với đội tuyển Nhật Bản tại Asian Games và giành chiến thắng 1-0. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cho rằng đó chỉ là trận đấu ở cấp độ U23, nên không thể dựa vào đó để đánh giá sức mạnh của hai đội tuyển quốc gia. “Nhật Bản có các cầu thủ hiện đang thi đấu tại các giải đấu hàng đầu thế giới, họ có tỷ lệ kiểm soát bóng cao. Chúng tôi không thể đánh giá chính xác khả năng chơi bóng của họ, nhưng tôi tin rằng đó đều là các cầu thủ tốt” – HLV trưởng đội tuyển Việt Nam khẳng định.

Về phần mình, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Trận đấu ngày mai chắc chắn không phải là một trận đấu dễ dàng, vì đội tuyển Nhật Bản có nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu, thậm chí là các giải đấu hàng đầu như Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, tôi và các đồng đội được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ của khán giả, vì vậy chúng tôi vẫn có sự tự tin vào trận đấu sắp tới. Trong thời gian một tháng vừa qua, chúng tôi đã tiến hành đánh giá và nhìn nhận các điểm mạnh của đội tuyển Nhật Bản, đồng thời tìm kiếm những phương án để hạn chế hàng công của họ. Nhật Bản có khả năng kiểm soát bóng và tấn công tốt, do đó hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng”.

Tại cuộc trao đổi, HLV trưởng Hajime Moriyasu (ĐT Nhật Bản) đã đánh giá cao những đóng góp của HLV Park Hang-seo đối với thành tích của đội tuyển Việt Nam. “Ông Park Hang-seo đã dành nhiều thời gian cho đội tuyển Việt Nam và chúng tôi thấy được sự phát triển của các cầu thủ trong thời gian qua. Ngày mai, chúng tôi thi đấu trên sân khách và chỉ có thời gian ngắn để cả đội tập hợp làm quen sân, vì vậy chắc chắn sẽ là một trận đấu khó khăn với chúng tôi. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm từ các trận đấu trước, chúng tôi vẫn đạt mục tiêu giành 3 điểm trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam”.

Chiều nay (10/11), đội tuyển Nhật Bản sẽ có buổi tập chính thức làm quen sân thi đấu Mỹ Đình.